4 món ngon lạ miệng từ bưởi cúng sau Tết

4 món ngon lạ miệng từ bưởi cúng sau Tết

1. Salad tôm bưởi kiểu Thái

Nguyên liệu: ½ chén nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường trắng, 2 nhánh tỏi (đập dập), 1 quả bưởi bóc lấy múi, 200g tôm thịt hấp chín, 400g thịt ức gà luộc chín xé nhỏ, 200g cùi dừa, ½ chén lá bạc hà, hành, ớt, rau mùi. 

Thực hiện:

- Làm xốt: pha nước cốt chanh với đường, nước mắm và tỏi. Lấy một cái âu, trộn chung tôm hấp, bưởi, thịt ức gà, cùi dừa thái mỏng, hành, ớt, rau mùi.

- Tưới nước xốt lên nguyên liệu, trộn nhẹ đều tay. Để 5 phút cho ngấm, đem ra thưởng thức ngay.

2. Cocktail bưởi

Cocktail bưởi là thứ đồ uống được chế biến theo cách lắc nổi tiếng trên thế giới. Với những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên bạn có thể chế biến cho mình và người thân một cocktail bưởi thơm ngon, mát ngọt.

Nguyên liệu: Múi bưởi đào, đường, nước sôi, quả cherry, lá bạc hà.

Cách chế biến:

1. Sơ chế nguyên liệu: Bưởi đào bóc lấy tép bưởi rồi cho vào máy xay sinh tố xay lấy nước bưởi, cherry rửa sạch và ngâm nước muối, lá bạc hà nhặt và rửa sạch.

2. Cho đường vào nước sôi hòa tan sau đó đổ vào nước bưởi.

3. Thêm một chút đá xay cho mát và trang trí những quả cherry, lá bạc hà phía trên mặt.

Thế là món Cocktail bưởi đã hoàn thành.

4 món ngon lạ miệng từ bưởi cúng sau Tết - Ảnh 2.

Cocktail bưởi.

3. Sữa chua nóng vị bưởi: Được biết đến là món ăn dành cho mùa đông không sợ lạnh. Món ăn này với nhiều dưỡng chất từ bưởi đảm bảo sức khỏe được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

4 món ngon lạ miệng từ bưởi cúng sau Tết - Ảnh 3.
Sữa chua nóng vị bưởi.

Nguyên liệu: Múi bưởi, sữa chua, quả cherry và đường vàng.

Cách chế biến:

1. Sơ chế nguyên liệu: Múi bưởi bóc vỏ lấy tép bưởi, quả cherry rửa sạch.

2. Cho sữa chua trộn đều với tép bưởi đã bóc rồi cho đường vàng đều trên mặt.

3. Cho sản phẩm vào lò vi sóng ở nhiệt độ thấp đến khi đường hết thì cho ra ngoài.

4. Trang trí một vài quả cherry trên mặt để món sữa chua nóng vị bưởi thêm hấp dẫn.Bạn đã hoàn thành món ăn bổ dưỡng này và thưởng thức thôi. 

4. Sườn lợn vị bưởi: Sườn lợn vị bưởi được ví như một món ăn thú vị cho bữa trưa. Bưởi ăn cùng với thịt lợn nướng sẽ làm cho thịt lợn nướng thơm và đậm đà hơn. 

4 món ngon lạ miệng từ bưởi cúng sau Tết - Ảnh 4.

Nguyên liệu: vỏ bưởi bào nhuyễn, nước ép bưởi, mật ong, sườn lợn, muối, hạt tiêu, tép bưởi, rau sống.

Cách chế biến:

1. Cho nước ép bưởi, mật ong và vỏ bưởi đã bào vào một chiếc bát khuấy đều.

2. Ướp sườn lợn với muối và hạt tiêu vừa đủ, sau đó đem nướng tái.

3. Cho nước ép bưởi lên thịt và nướng chín thịt.

4. Cho sườn vào đĩa và cho hỗn hợp pha chế ban đầu lên trên thịt rồi trang trí bằng tép bưởi và rau sống xung quanh.

Vậy là bạn đã xong món ăn ngon miệng!

Theo Giadinh.net.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ