Mực nướng sa tế
Nguyên liệu:
– 1 con mực đã làm sạch
– 1 muỗng canh ớt sa tế
– 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương.
Mực xào mướp
Nguyên liệu:
– Mực ống loại nhỏ: 700gr
– Mướp: 2 quả nhỏ
– Hành khô, tỏi, gừng
– Hành hoa, rau mùi
– Hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu hào
Mực ống chiên giòn
Chuẩn bị:
– 300g mực ống
– 50g bột chiên giòn; 2 quả trứng; 1 thìa bột tỏi hoặc 3 nhánh tỏi băm nhuyễn; 1 thìa nhỏ hạt tiêu và gia vị vừa miệng
Mực xào hoa thiên lý
Nguyên liệu:
– Mực mai: 1 con (khoảng 400gr)
– Hoa thiên lý: 200gr
– Hành khô: 1 củ nhỏ
– Tỏi: 3-4 tép
– Gừng: 1 mẩu nhỏ (khoảng đốt ngón tay út)
– Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào