Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

3 mẹo nhận biết giá đỗ có hóa chất hay không

31/03/2020, 08:07 GMT+7 | Gia đình
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tôi nên chọn mua giá đỗ "dài" hay "ngắn"?

Có hai loại được gọi là giá đỗ có vấn đề (ngậm hóa chất, không nên mua), một loại là giá đỗ được phun một chất để không có rễ, và loại kia là giá đỗ ngâm trong dung dịch bột để giá mập và dài, nhìn chung nó có thể dài tới hơn 10 cm, giá đỗ có màu trắng muốt và không có rễ, chu kỳ sinh trưởng của loại giá này cũng rất ngắn. Khi ăn phải loại giá đỗ này sẽ gây thiệt hại và nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể mua giá đỗ ngon và an toàn?

Nhiều người cho rằng "giá đỗ ngắn" là tốt, và "giá đỗ dài" là độc. Trên thực tế, quan điểm này là chung chung, không khoa học và không chính xác. "Chiều dài" của giá đỗ không liên quan trực tiếp đến chất lượng "giá đỗ".

Cách chọn mua giá đỗ an toàn:

1. Nhìn vào rễ: Chỉ mua rễ dài chứ không mua rễ ngắn

- Giá đỗ bình thường có hạt đậu ở một đầu và rễ dài ở đầu kia. Các giá đỗ được trồng tự nhiên sẽ có phần rễ dài mà không bị thối đầu.

- Với giá đỗ không có rễ hoặc rễ ngắn sẽ nhanh bị thối đầu. Loại giá đỗ này khi nhìn có màu xám và thường không có rễ. Giá cũng ngắn và giòn, rất dễ gẫy nát.


Không nên mua giá đỗ có rễ ngắn.

2. Nhìn vào độ ẩm: không mua giá đỗ với độ ẩm nhiều hơn sau khi phá vỡ

Giá đỗ có hóa chất rất nhiều nước. Bạn có thể lấy một cây giá đỗ và nhẹ nhàng vắt nó bằng tay. Phần thân của giá đỗ có nhiều nước, 2 hạt mầm đóng chặt lấy nhau. Sau khi mua giá đỗ, tốt nhất là ngâm trong nước muối nửa giờ để loại bỏ các chất có hại.

3. Nhìn vào đậu: Đậu màu xanh không an toàn

Sau khi giá đỗ chế biến, hạt đậu sẽ chuyển sang màu xanh. Nếu bạn thấy những mầm như vậy, đừng mua chúng.

4. Ngửi mùi vị: Hãy mua nó

Giá đỗ bình thường có mùi đậu tươi mát, trong khi giá đỗ ngâm bằng các chế phẩm hóa học có mùi vị phân bón, đó là "urê", hơi hăng. Vì vậy đừng mua.

Theo ngoisao.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm