Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

260 lưu học sinh Việt Nam ở lại Trung Quốc chưa ai nhiễm COVID-19

Bá Hải - 13/03/2020, 13:29 GMT+7 | Thời sự
Chưa phát hiện ca nào trong số lưu học sinh Việt Nam đang ở lại  Trung Quốc bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa: Thế Đại
Chưa phát hiện ca nào trong số lưu học sinh Việt Nam đang ở lại Trung Quốc bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19. Ảnh minh họa: Thế Đại

Theo báo cáo của Bộ phận này gửi Bộ GD&ĐT Việt Nam: Các trường ĐH của Trung Quốc vẫn quản lý sinh viên trong ký túc xá một cách nghiêm ngặt. Một số trường ĐH phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay, đo thân nhiệt và phát cơm hộp 2 lần/ngày.

Các nhu yếu phẩm khác nếu trong trường hoặc gần trường không có siêu thị thì nhà trường có thể hỗ trợ mua giúp, đem đến tận ký túc xá, lưu học sinh trả tiền, giá cả không đắt hơn nhiều so với những ngày trước đây.

“Nói chung, cuộc sống của lưu học sinh Việt Nam vẫn ổn định, không thiếu thốn các nhu yếu phẩm cần thiết; Một số trường ĐH đã triển khai học trực tuyến cho sinh viên” - Bộ phận Giáo dục cho biết.

Về lịch học, cũng theo bộ phận này, tại tỉnh Quý Châu, học sinh lớp 9, lớp 12 đã dự kiến học từ ngày 16/3. Các đối tượng khác tiếp tục nghỉ học. Học sinh mầm non, tiểu học thì sau khi hết dịch mới đi học trở lại.

Tỉnh Vân Nam có thông báo học sinh lớp 9, lớp 12 dự kiến đi học trước vào ngày 23/3; đối tượng khác bậc phổ thông dự kiến đi học ngày 30/3.

Tỉnh Thanh Hải dự kiến cho học sinh THCS và THPT đi học trong khoảng từ 13-20/3. Các tỉnh thành khác của Trung Quốc chưa có thông báo tiếp theo về lịch học.

Được biết, trong thời gian qua khi nguy cơ dịch bệnh COVID-19 bùng phát, lây lan từ Vũ Hán, Trung Quốc - Cục Hợp tác Quốc tế (Bộ GD&ĐT) đã phối hợp thường xuyên với Đại diện Giáo dục - Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh nói chung và tình hình sức khỏe, đời sống sinh hoạt của LHS Việt Nam tại Trung Quốc nói riêng để có thể hỗ trợ, chia sẻ khi cần thiết.

Cục Hợp tác Quốc tế đã có công văn gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đề nghị hỗ trợ đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch bệnh cho LHS Việt Nam tại Trung Quốc.

Đồng thời, giúp trao đổi với Bộ Giáo dục Trung Quốc để có thông tin cập nhật về kế hoạch học tập nói chung cho LHS Việt Nam tại các cơ sở giáo dục của Trung Quốc nhằm đảm bảo việc học tập cho LHS Việt Nam nếu phải tạm dừng học trong thời gian dịch bệnh hoặc có sự di chuyển theo sắp xếp của Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác của Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm