Ảnh minh họa: Internet
Canh cải cá viên
Nguyên liệu:
- Cá viên 200 gr (có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị),
- rau cải
- 1 củ gừng thái lát
- Hạt nêm
Cách làm:
- Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc. Cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Cho cá viên vào nồi rồi nhỏ lửa đun khoảng 10 phút cho cá chín.
- Tiếp đến cho rau cải, gừng thái lát, đun thêm 5 phút nữa cho rau chín. Nêm hạt nêm, gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn.
- Khi rau chín thì tắt bếp, múc canh ra bát.
Canh cá rô đồng rau cải
Nguyên liệu:
- 500g cá rô đồng
- 1 mớ rau cải mơ
- gừng, hành khô, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.
Cách xử lý nguyên liệu:
- á rô mua về, làm sạch vẩy, mổ bụng và cho vào nồi, đổ xâm xấp nước và luộc chín. Phần nước luộc cá giữ lại để nấu canh.
- Sau khi cá chín, vớt ra để ráo nước, chờ nguội và đợi để bóc lấy thịt, bỏ xương và đầu vào cối hoặc máy xay. Phần thịt để riêng.
- Giã xương cá: Có thể dùng máy xay để xay, sau đó cho phần nước luộc cá vào và khuấy đều, lọc lấy nước và thịt cá. Nếu phần nước này ít thì bạn có thể cho thêm nước trắng vào. Nên lọc cẩn thận để tránh xương cá.
- Rau cải rửa sạch, thái nhỏ khoảng 1cm
- Gừng thái miếng mỏng
- Hành khô đập dập
Cách nấu:
- Bắc chảo và cho dầu ăn vào, phi thơm hành. Cho chút nước mắm cho thơm, sau đó đổ phần thịt cá rô vào, xào săn.
- Phần nước luộc cá: cho gừng và chút hạt nêm, nên nhớ là phần thịt cá đã cho nước mắm rồi nên cho ít hạt nêm để tránh bị mặn.
- Đun sôi nước luộc cá, cho rau cải vào đun sủi tăm. Sau đó cho cá đã xào săn vào, đun sôi và bắc ngay ra để tránh rau bị nhừ.