2 mẫu xe côn tay giá mềm mới của Ấn Độ trình làng

Hãng xe Bajaj ra mắt thêm bộ đôi xe côn tay mới - Pulsar 150 AS và Pulsar 200 AS - với giá từ khoảng 1.266 USD.
Mẫu xe côn tay mới nhất của hãng xe Ấn Độ Pulsar 150 AS. Ảnh: indianautosblog.
Mẫu xe côn tay mới nhất của hãng xe Ấn Độ Pulsar 150 AS. Ảnh: indianautosblog.

Sau một thời gian rò rỉ, xe côn tay Pulsar 200 AS đã xuất hiện trong lễ ra mắt ngày 14/4 tại Ấn Độ. Mẫu xe mới được phát triển từ phiên bản naked bike Pulsar 200 NS, trang bị động cơ 199,5 phân khối, làm mát bằng dung dịch, công suất 23 mã lực.

Trong khi đó, ở phân khúc thấp hơn, Pulsar 150 AS cũng được Bajaj tung ra thị trường. Mẫu xe côn tay 150 phân khối sở hữu chung hệ khung sườn với 200 AS, tuy nhiên động cơ có công suất thấp hơn, ở mức 16 mã lực.

Thiết kế phần đầu của cả 2 mẫu xe đều được trang bị kính chắn gió phía trên cụm đèn pha. Trang bị an toàn là hệ thống phanh đĩa. Pulsar 200 AS sử dụng phanh đĩa đường kính 280 mm phía trước và 230 mm phía sau. Trong khi đó, Pulsar 150 AS sử dụng đĩa phanh đường kính 240 mm phía trước và 130 mm phía sau.

Cả hai mẫu xe mới của hãng xe Ấn Độ đều có 3 màu tùy chọn là xanh dương, đen và đỏ.

Theo Zing News
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.