Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

18 tài khoản đăng thông tin bịa đặt về việc "TP.HCM phong toả 14 ngày"

T.Nguyên - 26/03/2020, 19:00 GMT+7 | Pháp luật
Ảnh minh hoạ InternetẢnh minh hoạ Internet

Đây là thông tin được ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM - Giám đốc Trung tâm Báo chí Thành phố cho biết tại cuộc họp giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn vào chiều 26/3.

Cụ thể, trong 18 tài khoản đã có 8 tài khoản đã tự gỡ thông tin và xoá tài khoản sau khi báo chí đăng tải thông tin nói trên là hoàn toàn bịa đặt; Có 4 tài khoản trên địa bàn TP.HCM, 5 tài khoản hoạt động ở các tỉnh Bình Định, Đồng Nai, Quảng Trị... và 5 tài khoản ở nước ngoài.  

Những trường hợp này sẽ bị xử lý nghiêm và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. 

Ông Từ Lương cho biết, bên cạnh các cơ quan báo chí đã truyền tải những thông tin chính xác, minh bạch và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, hiện trên mạng xã hội vẫn còn những thông tin xấu độc, làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến việc điều hành công tác phòng, chống dịch của thành phố. 

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với Công an Thành phố để xác minh thông tin chủ các tài khoản, xử lý nghiêm và sẽ có thông tin phản hồi tới các cơ quan báo chí.

Trước đó, vào sáng ngày 26/3, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc  TP.HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3.

UBND TP khẳng định thông tin này là hoàn toàn bịa đặt. Hiện TP đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND thành phố yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố trên những kênh thông tin chính.

UBND TP.HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an Thành phố xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng, chống dịch Covid-19 của TP.HCM.

Hiện hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai để người dân theo dõi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm