18 cử nhân chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm nhận bằng

GD&TĐ -Sáng 30/7, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM và Trường Đại học UC Davis - Hoa Kỳ tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 18 cử nhân Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm của trường. 

Các sinh viên đạt tốt nghiệp loại giỏi tại lễ nhận bằng tốt nghiệp
Các sinh viên đạt tốt nghiệp loại giỏi tại lễ nhận bằng tốt nghiệp

Trong số 18 tân cử nhân nhận bằng tốt nghiệp sáng nay, có nhóm sinh viên đạt giải nhất cuộc thi "2015 Asia Pacific Agriculture Undergraduate Student Competition”. Đây là nhóm sinh viên đã làm rạng danh Trường Đại học Nông Lâm TPHCM tại Châu Á.

Trong cuộc thi về các dự án nghiên cứu nông nghiệp dành sinh viên khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Đài Loan từ ngày 26-28/11/2015, với đề tài “Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn huyết cá sấu”, nhóm sinh viên tài năng này đã vượt lên 23 nhóm sinh viên các nước khác để đem giải nhất chung cuộc cho Việt Nam.

Được biết, các thành viên này cũng đã từng đạt giải II và giải III hội thi “Sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” trong triển lãm và hội thảo quốc tế Food ingredients 2015 tại Việt Nam. Ngoài ra 2 sinh viên Bùi Thị Bảo Châu, Đặng Thị Kim Liên cũng là thành viên nhóm sinh viên đại diện Việt Nam tham gia và xếp thứ 4 cuộc thi “Quiz Bowl” trong đại hội “ASEAN Food Conference 2015” tại Philippines.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, GS.NGƯT Nguyễn Hay- Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Hiện 15% sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đã nhận được học bổng toàn phần để theo học sau đại học tại nước ngoài. Đây là cơ sở và nền tảng để nhà trường tiếp tục đẩy mạnh định hướng chiến lược nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo tiên tiến, chuẩn mực theo hướng hội nhập quốc tế trong giai đoạn sắp tới.

Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm được Bộ GD&ĐT cho phép Trường Đại học Nông Lâm TPHCM triển khai từ năm 2008 với sự cộng tác Trường Đại học UC Davis - Hoa Kỳ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ