Nguyên liệu làm kẹo chocolate:
+ 400gr chocolate đen
+ 1 bịch trái cây khô các loại (nho khô, việt quốc,…)
+ 100gr hạt khô các loại (hạnh nhân, hạt dẻ, hạt dưa,….)
Cách làm kẹo chocolate:
Bước 1:
Cho chocolate vào nồi nấu cách thủy cho tan chảy.
Bước 2:
Khuấy đều cho chocolate mịn. Sau đó múc từng muỗng lên khay, dàn thành hình tròn.
Bước 3:
Rải các loại hạt và trái cây khô băm nhỏ lên bề mặt chocolate khi kẹo còn chưa đông lại.
Bước 4:
Cho kẹo vào tủ lạnh vài phút kẹo sẽ đông lại ngay.
Đây là 1 món kẹo cực nhanh và dễ làm, bạn có thể dành tặng điều ngọt ngào này cho những người thân yêu trong dịp giáng sinh năm nay.
Không những vậy, món kẹo vặt này cũng rất tốt cho sức khỏe. Vì chocolate đen có lợi cho tim mạch, còn trái cây và các loại hạt ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng.
Chúc các bạn thành công với cách làm kẹo chocolate trái cây này nhé!