Bản in

Xả xì trét

Chủ Nhật, 19/1/2014 17:30

Tin vịt: Bí mật cá chép của ông Táo

Có thể bà con không tin, nhưng thực sự những thông tin này chỉ có ở... Tin vịt.

Tốc độ cá chép ông Táo

Khoảng cách từ trái đất đến thiên đình là 384.403km, ông Táo đi mất 3 ngày (23 Tết ông lên trời, 30 Tết về, tức là mất 7 ngày, trừ đi 1 ngày vào chầu, vậy cả đi cả về mất 6 ngày). 3 ngày x 24 giờ = 72 giờ.

Vậy suy ra vận tốc trung bình của cá chép ông Táo cưỡi là: 384.403km/ 72 giờ = 5.339 km/giờ. Bạn tưởng tượng thế này: Nếu bạn cưỡi con chép đó từ Hà Nội đi TPHCM sẽ chỉ mất chừng 20 phút. Quả đúng là siêu tốc, tất nhiên với điều kiện bạn không bị cưỡng chế ghé quán massage hay “cơm tù” nào dọc đường. 

Được biết hiện tại có một nhóm sinh viên ưu tú của ĐH GTVT đang nghiên cứu tăng công suất cho loại phương tiện giao thông đặc biệt với ưu điểm không cần đường ray này nhằm thay thế cho tàu hỏa Bắc - Nam trong tương lai. Nếu thành công thì VN sẽ là nước đi đầu thế giới trong cách mạng phương tiện giao thông.

Chép của ông Táo là loại chép... miệng

Một cô gái sắp lớn, sợ sau này về nhà chồng bị chê trách, mẹ bèn bày vẽ cho cô các tập tục ngày tết như: Ngày 23 âm hàng năm phải đốt cá chép giấy hoặc thả cá chép sống ra sông để ông Táo lên trời. 

Vốn thông minh, sáng tạo, cô quyết định mua cá chép tươi về... nướng. Cô lý luận: Làm như vậy nó “tổng hợp” cả hai cách trên. Tuy nhiên sau khi nướng, mùi cá thơm lừng, cô lại rớt nước miếng tặc lưỡi chép miệng: “Thôi thì ông Táo cưỡi xương chép cũng được chứ sao!”.

Cá chép gắn xi nhan

Năm nay để tăng tính hiện đại, cá chép giấy Hàng Mã cho ông Táo lên trời được “độ” lại bằng việc gắn thêm xi nhan. Ông Táo khoái lắm, bật xi nhan thử rồi gọi Táo bà: 

“Ra sau... cá xem hộ tôi đèn có hoạt động không?”. Táo bà vòng ra sau, chăm chú quan sát rồi báo cáo: “Nó có hoạt động. Ôi! Lại thôi rồi. A! Lại có. Ối! lại mất rồi”.

Tại sao da cá chép và các loài cá khác đều nhớt?

Chúng ta đều biết, hằng năm cứ đến ngày 23/12 âm lịch, ông Táo lại cưỡi cá chép lên chầu trời. Theo nghi lễ truyền thống, ông Táo không mặc quần, chỉ mặc mỗi áo và đi giầy. 

Vẩy cá chép vốn xù xì gai góc, do vậy chúng cần phải trơn nhớt để ông Táo không bị rát... mông (kinh nghiệm này do ông Táo rút ra từ đời sống vợ chồng) và trước mỗi lần cưỡi cá ông đều xịt nước ép lá mùng tơi lên “ghế cá”. 

Các loài cá khác cũng mong được ông Táo... cưỡi một lần trong đời nên cũng tự bôi trơn thân mình như cá chép hòng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng là bà Táo. Do vậy đa số các loài cá đều có da trơn nhớt.

Hãng AMG đã “độ” lại cá chép cho ông Táo

Với vây lưng sắc nhọn, da trơn như vậy, đường lên thiên đình ngày Tết lại đông, dọc đường cứ gọi là phanh dúi dụi, nguy cơ ông Táo bị “triệt sản” là rất lớn. Chính vì vậy ông Táo đã thuê hãng AMG “độ” lại cá chép của mình bằng cách... đục một lỗ trên lưng cá để ông “cắm chốt” định vị.

Theo 24h