Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 25/8/2017 07:10

Vì sao hacker đe dọa đài HBO?

Tập phim thứ 6 "Game Of Thrones" thu hút hơn 10 triệu người xem trực tuyến chỉ sau một ngày phát sóng.Tập phim thứ 6 "Game Of Thrones" thu hút hơn 10 triệu người xem trực tuyến chỉ sau một ngày phát sóng.

GD&TĐ - Tất cả cũng chỉ vì series "Game Of Thrones" sẽ chính thức khép màn bằng tập phim cuối cùng được phát sóng vào sáng ngày 28/8 tới. "Game of Thrones" mùa 7 có tên The Dragon and the Wolf (Rồng và Sói).

"Game Of Thrones" của kênh truyền hình HBO là loạt phim nhiều phần dựa trên bộ tiểu thuyết giả tưởng ăn khách của tác giả George R.R. Martin. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tranh đấu giữa các gia đình thời Trung cổ để giành quyền kiểm soát một vùng đất thần thoại.

Loạt phim với sự tham gia của dàn diễn viên danh tiếng như Peter Dinklage, Lena Headey, Emilia Clarke và Maisie Williams khởi chiếu năm 2011 và đến nay đã bán bản quyền cho hơn 200 thị trường bên ngoài nước Mỹ. Phần ba của "Game Of Thrones" từng đạt lượng theo dõi cao 14,4 triệu lượt người xem/tập.

Một điều dễ dàng nhận thấy là “Game Of Thrones” có một hệ thống nhân vật khá phức tạp. Mỗi nhân vật đều có những âm mưu, những toan tính riêng và nội tâm của họ cũng khó đoán như nội dung bộ phim. Khán giả khó có thể tìm được một nhân vật ngây thơ, tốt bụng dễ thương như trong phim Hàn vì các nhân vật thường nửa chính, nửa tà khó phân biệt. Hôm nay họ là một kẻ đáng ghét, nhưng sau vài tập, người xem lại có thiện cảm với họ hơn. Đây cũng là yếu tố giúp “Game Of Thrones” trở thành series hot nhất trên HBO hiện nay.

Gần đây, tập phim thứ 6 có hơn 10 triệu người xem trực tuyến chỉ sau một ngày phát sóng. Dự kiến với sức nóng như hiện tại, tập cuối cùng sẽ có thể phá kỉ lục lượt người xem cao nhất toàn series. Vì thế, các hacker cũng đã gửi đến nhà đài HBO lời đe dọa sẽ làm rò rỉ tập cuối cùng của mùa này. Tuy nhiên, thái độ của nhà đài rất cương quyết. Đại diện HBO khẳng định họ sẽ không trả tiền, không thương lượng và không đưa ra bất kỳ bình luận gì mỗi khi có một thông tin bị rò rỉ.

 "Game Of Thrones" của kênh truyền hình HBO là loạt phim nhiều phần dựa trên bộ tiểu thuyết giả tưởng ăn khách của tác giả George R.R. Martin. 

Trong tập cuối cùng, các đại gia tộc lớn nhất của Westeros sẽ cùng ngồi lại với nhau trong cuộc họp đình chiến ở Dragonpit - một tàn tích cổ đại ở King's Landing, nơi những người cai trị của gia tộc Targaryen từng cất giữ những con rồng của họ. Các nhân vật trong cuộc họp bao gồm nữ hoàng Cersei Lannister, Missandei, Jon Snow, Theon Greyjoy, Ser Davos, Tyrion Lannister, Brienne xứ Tarth, Jaime Lannister và những người khác. Tuy nhiên, sự có mặt của Mẹ rồng Daenerys Targaryen vẫn còn là một ẩn số.

Bên cạnh đó, thông tin về thời lượng phim cũng được chính nhà đài HBO tiết lộ. Tập phim cuối cùng của mùa 7 sẽ có thời lượng dài kỉ lục, lên tới 79 phút và 43 giây, gần gấp đôi các tập phim trước đó. Đây cũng được xem là tập phim dài nhất không chỉ trong loạt phim "Game Of Thrones" mà trong lịch sử series truyền hình của HBO.

Sau khi kết thúc mùa 7, khán giả phải chờ đợi khá lâu để có thể đến với mùa phim cuối cùng, khép lại toàn bộ series "Game of Thrones". Dự kiến loạt phim sẽ có thể ra mắt vào cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

Tùng Lâm