Bản in

Nhiệt kế

Thứ Năm, 4/5/2017 21:07

Thành viên nhóm nhạc hot nhất Việt Nam một thời đột ngột qua đời

Thông tin Trần Nguyên qua đời được đạo diễn Nhất Trung – cựu trưởng nhóm của AXN xác nhận.

Mới đây, trên trang cá nhân, một người bạn của nhóm nhạc AXN vừa thông báo tin buồn cựu thành viên Trần Nguyên đã đột ngột qua đời. Người này kể cách đây 2 ngày vẫn gặp nam ca sĩ và anh còn rất khỏe mạnh.

Thông tin ngay lập tức được nhiều người chú ý bởi AXN từng là nhóm nhạc đình đám nhất Việt Nam trong những năm 2005. Khi đó, những bản hit của nhóm như Người ấy và tôi em chọn ai, Không yêu đừng nói lời cay đắng,.. được giới trẻ thuộc nằm lòng.

Trong khi đó, thành viên Trần Nguyên được nhận xét là có giọng hát tốt và ngoại hình sáng. Tuy nhiên, sau khi tan rã, anh gần như biệt tăm với showbiz.

Thanh vien nhom nhac hot nhat Viet Nam mot thoi dot ngot qua doi - Anh 1

MV Trái tim khắc tên anh và em - nhóm AXN

Thông tin Trần Nguyên qua đời được đạo diễn Nhất Trung – cựu trưởng nhóm của AXN xác nhận. “Tôi đang ở nước ngoài và cũng đã được biết thông tin Nguyên qua đời từ người nhà của cậu ấy. Thực sự tôi đang rất đau buồn nhưng cũng không biết nói gì vào lúc này. Tôi sẽ cố gắng về Việt Nam sớm”.

Trong khi đó, Lưu Chí Vỹ - cựu thành viên AXN cũng xác nhận thông tin Trần Nguyên qua đời là chính xác. Giọng ca Thật lòng cho biết nguyên nhân Trần Nguyên qua đời là do đột quỵ.

Thanh vien nhom nhac hot nhat Viet Nam mot thoi dot ngot qua doi - Anh 2

Trần Nguyên sinh năm 1983, quê gốc ở Đắc Lắk, gia nhập nhóm AXN năm 2004. Sau khi nhóm tan rã anh cũng theo đuổi sự nghiệp riêng với một số ca khúc được chú ý như Đã hết duyên nợ kiếp này, Để đau thương cho riêng mình, Căn nhà vắng đôi tình nhân,…

Tuy nhiên, chỉ được chừng thời gian ngắn nam ca sĩ sinh năm 1983 rời showbiz lập gia đình và ổn định với công việc kinh doanh.

Cùng với 1088, Weboys và GMC, AXN là một trong những boyband “hàng đầu” thuộc thế hệ F2 của Vpop. Ra mắt với 4 thành viên là: Lưu Chí Vĩ, Trần Nguyên, Nhất Trung, Lâm Nhật Huy, AXN hoạt động vào đúng thời điểm “hoàng kim” của các band nhạc Vpop.

AXN là một trong những nhóm nhạc thành công nhất Việt Nam những năm 2005. Nhóm lựa chọn cho mình một dòng nhạc “thị trường”, và những ca khúc chủ yếu nói về tình yêu, tình bạn “sướt mướt” khiến khán giả dễ nhớ, là điều mới lạ đối với Vpop thời bấy giờ.

Thanh vien nhom nhac hot nhat Viet Nam mot thoi dot ngot qua doi - Anh 3

Sau album vol 1 vô cùng thành công, Lưu Chí Vỹ theo định hướng của Nhất Trung đã tách ra solo. Thời điểm này, AXN cho ra mắt thêm album vol 2 mang tên Trái tim anh khắc tên em, với hàng loạt các ca khúc khiến teen thuộc lòng như: Người ấy và tôi em chọn ai, Mong người ta luôn tốt luôn yêu em, Trái tim khắc tên anh và em…

Sau album vol 2, Nhất Trung cũng tiếp tục tách nhóm và lui về hậu trường để trở thành “ông bầu” của AXN và thành lập Công ty Giải trí Thiên Thi. AXN được bổ sung thành viên Phan Minh để tiếp tục hoạt động, tuy nhiên AXN với 3 thành viên cũng không duy trì được lâu. Năm 2006, AXN chính thức tan rã.

Theo Phong Trần
iOne