Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 28/1/2016 00:15

Tân hoa hậu Hoàn vũ 2015 sẽ đi xét nghiệm HIV ngay khi trở lại New York

Tân HH Hoàn vũ 2015 cho biết sẽ đi xét nghiệm HIV nhằm mục đích tuyên truyền, kêu gọi giới trẻ cần biết tự bảo vệ mình, phòng chống căn bệnh thế kỷ.

Pia Wurtzbach - Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên đến từ Philippines trong hơn 40 năm qua cho biết, cô sẽ đi xét nghiệm HIV ngay khi trở lại New York, nhằm mục đích nâng cao nhận thức trong việc phòng tránh, ngăn chặn sự lây lan của loại virus HIV trong giới trẻ và tránh kỳ thị đối với những người không may nhiễm HIV. Người đẹp đã chia sẻ về vấn đề này trong cuộc trò chuyện với Tổng thống Philippines - Benigno Aquino III tại cung điện ở Manila vào sáng 26/1 vừa qua.

tan hh hoan vu 2015 se di xet nghiem hiv de lam guong cho gioi tre hinh 0
Tân HH Hoàn vũ 2015 sẽ đi xét nghiệm HIV để làm gương cho giới trẻ
Theo đó, tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015 bày tỏ, "Xét nghiệm HIV là điều rất đơn giản, chỉ cần một miếng băng gạc thôi. Riêng cá nhân tôi cũng sẽ tiến hành xét nghiệm ngau khi trở lại New York. Hy vọng sau khi tôi làm điều này, những người khác cũng sẽ làm theo và lúc đó, họ sẽ thấy việc xét nghiệm HIV dễ dàng như thế nào. Không phải chờ đợi lâu, kết quả cũng sẽ được nhận ngay sau đó. Khi biết kết quả rồi, nếu không nhiễm HIV, bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhõm. Còn nếu không may mắc phải, bạn cũng sẽ có những phương pháp đúng đắn, kịp thời để chăm sóc bản thân".
"Tôi cho rằng rất nhiều người nghĩ họ chỉ bị lây bệnh HIV qua đường tình dục, nhưng trên thực tế, họ đâu biết rằng, virus HIV còn bị nhiễm qua việc sử dụng ma túy, dùng chung kim tiêm... Tôi không nghĩ ai cũng biết được điều này" - Pia Wurtzbach nói thêm.

Trước đó, Pia Wurtzbach đã có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Tổng thống Philippines. Tại sự kiện, Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2015 đã mặc chiếc váy trắng hồng của thương hiệu Albert Andrada Filipiniana và đội chiếc vương miện lấp lánh - biểu tượng Hoa hậu được trao trong đêm chung kết. Đi cùng người đẹp đến buổi trò chuyện có mẹ cô, bà Cheryl, và chủ tịch tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Philippines, Stella Araneta.

tan hh hoan vu 2015 se di xet nghiem hiv de lam guong cho gioi tre hinh 1
Tân HH Hoàn vũ diện kiến Tổng thống Philippines sau tin đồn hẹn hò
Nói về cuộc gặp gỡ với Tổng thống tại cung điện sáng 26/1, Pia Wurtzbach cho biết, "Ông ấy chúc mừng tôi và chúng tôi có nói một chút về Hoa hậu Hoàn vũ và quá trình tôi tham gia cuộc thi đó. Ông ấy cũng chia sẻ về cuộc sống bận rộn của mình, về những việc ông ấy đang làm và tôi cũng gửi lời chúc mừng tới ông ấy"./.

Theo VOV News