Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 28/10/2014 20:05

Những nữ minh tinh gợi cảm nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Marilyn Monroe, Angelina Jolie, Julia Roberts, Brigitte Bardot là những cái tên lừng lẫy trong lịch sử điện ảnh không chỉ bởi tài năng mà còn nhờ sắc đẹp, vẻ gợi tình khiến mọi đàn ông phải điêu đứng.

Diane Eleanor Lane

Diane Eleanor Lane (sinh ngày 22/01/1965) là một diễn viên điện ảnh Mỹ.

Diane Lane sinh và lớn lên tại thành phố New York, tham gia diễn xuất lần đầu năm 1979, lúc 13 tuổi trong phim A Little Romance. Năm 2002 Lane nổi tiếng với phim Unfaithful (tiếng Việt: Không chung thủy hay Ngoại tình), được đề cử các giải Oscar, Quả cầu vàng về "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất".

Natalie Portman

Natalie Portman (sinh ngày 9.6.1981 tại Jerusalem, Israel) là một nữ diễn viên người Mỹ gốc Israel từng đoạt giải Quả cầu vàng và giải Oscar.

Vai diễn đầu tay của cô là trong bộ phim độc lập Léon.

Cô nổi tiếng khi đóng vai Padmé Amidala trong bộ 3 Star Wars I, II, III. Portman tự nhận mình là "thông minh hơn 1 ngôi sao điện ảnh", đã tốt nghiệp cử nhân ngành tâm thần học tại Đại học Harvard trong thời gian đóng phim Star Wars.

Năm 2005, cô được giải Quả cầu vàng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất" cho vai diễn trong phim Closer.

Tháng 5.2008, cô là thành viên trẻ nhất trong ban giám khảo Liên hoan phim Cannes lần thứ 61.2008. Phim đầu tiên do cô làm đạo diễn có tên Eve, được chiếu mở màn liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 65 ở hạng mục phim ngắn.

Angelina Jolie (sinh ngày 4.6.1975) là nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ, được Tạp chí Forbes công nhận là nữ diễn viên Hollywood có thu nhập cao nhất năm 2009 và 2011.

Trong sự nghiệp điện ảnh của mình, Jolie đã nhận được nhiều giải thưởng danh tiếng, trong đó các giải lớn nhất gồm 1 giải Oscar, 2 Giải thưởng của Hội Diễn viên điện ảnh và 3 Giải Quả cầu vàng.

Ngoài công việc của một diễn viên, Jolie còn tham gia nhiều hoạt động nhân đạo, đáng chú ý là vai trò Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn.

Cô được mô tả là một trong những người có sức quyến rũ nhất thế giới, người phụ nữ "hấp dẫn nhất" và "đẹp nhất" thế giới.

Jane Fonda

Jane Fonda (sinh ngày 21.12.1937) là một nữ diễn viên người Mỹ kiêm nhà văn, nhà hoạt động xã hội, người mẫu thời trang và vận động viên thể dục dụng cụ.

Bà là một trong những diễn viên Mỹ đi tiên phong trong phong trào phản đối Chiến tranh ở Việt Nam.

Khi Hoa Kỳ đang phát động chiến dịch ném bom, Jane Fonda đã một mình đến Việt Nam và lưu trú tại khách sạn Thống Nhất (nay là khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội). Hai tuần ở Việt Nam, Jane Fonde đã đi thăm Bệnh viện Bạch Mai, khu Trương Định, nhà trẻ 20/10, một số trận địa pháo của phía Việt Nam...

Bà từng 2 lần giành giải Oscar và có một cuộc sống riêng khá biến động, đã kết hôn 3 lần. Jane chia tay với người chồng thứ ba vào năm 2001 và hò hẹn với nhà sản xuất âm nhạc Richard Perry.

Anne Bancroft, nữ diễn viên điện ảnh huyền thoại người Mỹ, rất nổi tiếng với những bộ phim của Hollywood đã qua đời ở tuổi 73 tại bệnh viện Mount Sinai ở New York do bệnh ung thư tử cung vào năm 2005.

Anne Bancroft với cặp chân dài quyến rũ trong vai diễn Robinson cùng diễn viên Dustin Hoffman trong The Graduate (1967) được xem là vai diễn được nhớ nhiều nhất.

Anne Bancroft là một trong những diễn viên có ảnh hưởng rất lớn đến nền điện ảnh Hollywood.

Anne Bancroft là 1 trong 8 diễn viên của Hollywood cùng nhận hai giải thưởng cho một kịch bản sân khấu. 1960, Anne nhận giải sân khấu Tony cho vở kịch đầy xúc động The Miracle worker. Ba năm sau bà nhận thêm Oscar cho nữ diễn viên xuất sắc nhất khi kịch bản này được dựng thành phim.

Là một diễn viên rất cá tính, người xem vẫn có thể nhớ đến một Anne Bancroft luôn tháo bông tai trước khi nghe điện thoại, luôn làm những gì mình thích và sẵn sàng từ bỏ những vai diễn nặng cân nếu thấy kịch bản không phù hợp với mình.

Anne cũng là 1 trong 15 người trong cuộc đời điện ảnh nhận được trọn bộ 3 giải thưởng điện ảnh quan trọng nhất (Oscar: The Miracle worker, 1962; Tony: Two for the Seesaw, 1958; The Miracle worker, 1960 và Emmy: Deep in my heart, 1999), đó còn chưa kể 2 giải Quả cầu vàng và vô số giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ.

Theo laodong.com.vn