Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 29/1/2016 16:00

Ngôi sao kỳ cựu phim “Bố già” qua đời

Nam tài tử Abe Vigoda qua đời ở tuổi 94 sau thời gian điều trị tại New Jersey, Mỹ.

Đầu năm 2016, làng nghệ thuật thế giới liên tiếp đón tin buồn khi nhiều ngôi sao gạo cội qua đời.

Thứ 3, ngày 26/1 vừa qua, ngôi sao nổi tiếng với vai diễn trùm mafia Salvatore Tessio trong bộ phim kinh điển "Bố già" - Abe Vigoda đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng của con gái ông, hưởng thọ 94 tuổi.

Được biết, trước khi qua đời Abe Vigoda đã có một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, người quản lý của ông xác nhận tin tức này với truyền thông.

Ngôi sao kỳ cựu phim 'Bố già' qua đời - Ảnh 1

Abe Vigoda trong phim "Bố già".

Abe Vigoda có một sự nghiệp diễn xuất lừng lẫy, vai diễn để lại ấn tượng lớn nhất của ông chính là Salvatore Tessio trong The Godfather - Bố già (1972). Sau đó, ông tiếp tục được đạo diễn Francis Ford Coppola tin tưởng và mời tham gia trong The Godfather: Part II.

Abe Vigo đã được 3 đề cử giải Emmy cho vai Fish trong loạt phim Barney Miller vào những năm 1976, 1977 và 1978.

Abe Vigoda sinh năm 1921 tại Brooklyn, New York, mẹ của ông là người Nga Do Thái nhập cư. Không chỉ là một diễn viên, nam tài tử còn là một cầu thủ bóng ném chuyên nghiệp, ông rất yêu thể thao, đặc biệt là thích chạy bộ.

Sự ra đi của ông đã để lại nhiều thương tiếc cho người thân, đồng nghiệp và người hâm mộ, nhất là những người yêu mến nhân vật Salvatore Tessio trong The Godfather.

Nam diễn viên Robert Duvall – bạn diễn của Abe trong "The Godfather" chia sẻ cảm xúc sau khi hay tin: "Chúng tôi đã có nhiều kỷ niệm đẹp bên nhau, tôi sẽ nhớ anh ấy rất nhiều".

Theo ĐSPL