Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 16/1/2014 18:05

Muôn màu hương vị Tết

Muôn màu hương vị Tết

GD&TĐ - Trong bầu không khí Tết đậm đà hương sắc Việt không thể thiếu những món ăn ngon truyền thống để thờ cúng tổ tiên và mời họ hàng thân thích.

Hàn Quốc cũng đón tết Âm lịch và đây cũng chính là ngày lễ tụ họp gia đình với nhiều truyền thống như ở Việt Nam. Với những điểm tương đồng trong ngày tết truyền thống của 2 nước nên Hiệp hội Ẩm thực Hàn Quốc đã thực hiện chương trình TV show “Muôn màu hương vị tết” (gồm 2 số) giới thiệu nét đẹp văn hóa ẩm thực ngày tết Hàn Quốc - Việt Nam.

Chương trình có sự xuất hiện của vị đầu bếp nổi tiếng tại Hàn Quốc Hong Shin Ae để giới thiệu công thức làm các món ăn truyền thống đại diện cho ẩm thực lễ hội Hàn Quốcnhư: Canh bánh gạo (Tteok guk), há cảo (Son Mandut), bánh hẹ (Buchu jeon), sườn hầm nấm (Galbi jjim), nước quế (Sujeong kwa)…

Bên cạnh đó, các món ăn đặc biệt trong ngày tết Việt Nam như bánh chưng, canh bóng, và chè kho cũng được giới thiệu trong chương trình. Thông qua chương trình , khán giả yêu ẩm thực có thể học hỏi những bí quyết nấu nướng đặc biệt của vị đầu bếp chuyên gia ẩm thực Hàn Quốc Hong Shin Ae và đầu bếp Việt Nam Kim Dung. 

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của hai cặp đôi Việt - Hàn nổi tiếng tại Việt Nam: cặp đôi nghệ sỹ dương cầm Trang Trịnh – nghệ sỹ opera Park Sung Min và cặp đôi Rapper Tiến Đạt - Hari Won.

Chương trình đặc biệt về ẩm thực ngày Tết Việt - Hàn sẽ được phát sóng trên kên truyền hình VTV3 Vào lúc 11h00 thứ 7, các ngày 18 và 25/1.

Thanh Thủy