Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 11/1/2011 14:07 GMT+7

Liên hoan hợp xướng "Những bài ca dâng Ðảng"

Liên hoan hợp xướng "Những bài ca dâng Ðảng"

(GD&TĐ)-Tối 10-1, tại Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh, Bộ VH-TT-DL phối hợp với Bộ GD-ĐT và UBND TP.HCM tổ chức khai mạc liên hoan hợp xướng "Những bài ca dâng Đảng".

(GD&TĐ)- Tối 10-1, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Ðào tạo phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo tổ chức Liên hoan hợp xướng "Những bài ca dâng Ðảng". Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng Ðại hội lần thứ XI của Ðảng và kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Ðảng.

gh
Dàn hợp xướng của sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM cùng nhóm múa biểu diễn bài “Du kích sông Thao”.

Liên hoan quy tụ 11 đơn vị hợp xướng tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh và  phía nam với gần một nghìn diễn viên biểu diễn 11 tiết mục được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc dân tộc, thể hiện lòng biết ơn, tin tưởng của toàn dân vào sự lãnh đạo của Ðảng; ca ngợi Tổ quốc, Ðảng, Bác Hồ, những Anh hùng, liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc, những thành tựu đổi mới của đất nước và TP Hồ Chí Minh.

Liên hoan lần này, ngoài các tác phẩm âm nhạc thường xuất hiện trong hợp xướng, còn có các tác phẩm vừa mới được sáng tác như: Thiếu nhi thành phố Bác Hồ; Việt Nam đất nước anh hùng bốn mùa rực rỡ; Chiều quê tôi... sẽ đem lại âm hưởng mới mẻ cho Liên hoan.

Mạnh Tuyển

Gửi ý kiến bạn đọc

Refresh