Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 25/1/2014 11:19

Khai hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2014: Đậm hương sắc miền sông nước

Khai hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2014: Đậm hương sắc miền sông nước

GD&TĐ - Tối 24/1, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ 2014.

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ 2014 sẽ được diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 23 - 29/1 (23 - 29 tháng Chạp Âm lịch), tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

Tiếp nối thành công của những năm trước, đồng thời bám sát chủ đề đã được đăng ký bản quyền là Hoa đồng cỏ nội, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ mang đến cho khách tham quan một không gian Tết đậm nét dân dã, ngập tràn hương sắc miền sông nước với hai điểm nhấn chính là Cung đường trưng bày hoa – cây thủy sinh và Chợ nổi trên Hồ Bán Nguyệt.

Cung đường thủy sinh – Đường xuân: Hơn 100 loài hoa – cây thủy sinh, thủy cảnh từ nhiều vùng, miền của Việt Nam sẽ được trưng bày trên cung đường dài 700 mét, uốn lượn dọc theo Hồ Bán Nguyệt, hứa hẹn sẽ là điểm tham quan mới lạ, độc đáo dành cho khách tham quan Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay. 

Cùng với đó là các loài thủy cầm, các ngư cụ cũng sẽ được bố trí, sắp đặt một cách tình-cờ-có-chủ-ý trên cung đường, góp phần khắc họa đậm nét cảnh vật sông nước.

Chợ nổi miền Tây – Bến xuân: Chợ nổi – nét sinh hoạt văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ được tái hiện trong Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng. 

Trên diện tích mặt nước hơn 10 ha của Hồ Bán Nguyệt, hàng chục chiếc xuồng, ghe xuôi ngược mua bán, với hàng hóa là các loại nông sản, hoa Tết… 

Những hình ảnh quen thuộc của chợ nổi như áo bà ba, xuồng ba lá, cây “bẹo hàng” (trước mỗi mũi ghe, người ta thường cắm hoặc gác ngang một cây sào dài, bên trên treo lủng lẳng những sản vật mà ghe đó bán) góp phần tô điểm thêm hương sắc sông nước của Hội Hoa xuân 2014.

Chương trình được tổ chức trên khuôn viên rộng gần 7 ha. Ngoài các hạng mục Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân, Góp xuân… còn có các khu vực phục vụ nhu cầu mua sắm, giải trí của khách tham quan với 500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng phục vụ Tết (ẩm thực, thư pháp, trò chơi …). 

Biểu tượng con ngựa của năm Giáp Ngọ cũng được thiết kế, trang hoàng lộng lẫy và mạnh mẽ tại cổng vào, các tiểu cảnh như lời chúc Mã đáo thành công dành cho khách du xuân. 

Tại sân khấu chính của chương trình, hàng đêm đều diễn ra chương trình văn nghệ hấp dẫn chào mừng năm mới với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Cùng với sự chung sức, tài trợ của các: Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel – Chi nhánh Viettel TPHCM, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Thương hiệu Vinasun Taxi), Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB Bank), CTCP NAHI, Công ty Taxi Gas Saigon Petrolimex…, Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Ngọ tiếp tục miễn phí vé vào cổng dành cho khách tham quan.

Công Chương