Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 26/1/2016 13:00

Hoài Linh thích thú vai Võ Tắc Thiên của Hữu Quốc

Vai diễn Võ Mị Nương của Hữu Quốc và công chúa Thái Bình của Thu Trang giúp đội thi giành được số điểm tuyệt đối và bước vào đêm thi cuối cùng.
Tập 8 Tài tử tranh tài chủ đề Vang bóng một thời chọn ra 3 trong 6 cặp thí sinh xuất sắc bước tiếp vào đêm chung kết. Ngoài ba giám khảo quen thuộc, Phương Thanh và Minh Thuận tham gia chấm điểm ở tập này. Chọn tiết mục Khát vọng vương quyền, Hữu Quốc - Thu Trang vào vai Võ Tắc Thiên và công chúa Thái Bình.
Khéo léo lồng ghép các tình tiết hài, Thu Trang – Hữu Quốc đem đến tiết mục nhiều tiếng cười thú vị. "Hoa hậu hài" còn thể hiện khả năng đi bằng gối.
Hoài Linh cho biết, anh rất thích vai Võ Tắc Thiên của Hữu Quốc. Danh hài còn kể khổ thay thí sinh: “Không phải Hữu Quốc hy sinh có tuần này không đâu, nó chết đi sống lại 8 tuần rồi". Bài thi nhận được số điểm tuyệt đối và giành quyền bước tiếp vào chung kết cuối cùng.
Tái hiện kịch bản cũ Bóng hồng sa mạc, cặp đôi Lê Giang – Tấn Bo đưa thêm vào đó nhiều tình tiết hài giúp tiết mục gần gũi hơn với thị hiếu khán giả trẻ. Hoài Linh nhận xét, thí sinh kìm chế cảm xúc khi hát khiến anh thấy nhói trong lòng. NSND Bạch Tuyết không ngăn được nước mắt. Tuy vậy, hai nghệ sĩ phải ra về với số điểm 28.
Tiết mục Bao Công vô lò gạch của Như Huỳnh - Gia Bảo chinh phục giám khảo với số điểm tuyệt đối, giành quyền bước vào đêm chung kết. “Khi mà tôi thấy Bảo hát lập tức trong đầu tôi hiện lên rất rõ ràng cái miệng rất nhỏ, rất duyên dáng của cố NSƯT Thanh Nga", nghệ sĩ Bạch Tuyết cho biết.
Gia Bảo tiết lộ, Bao Công vô lò gạch chính là tiết mục mà Lê Thanh Thảo muốn dành tặng cho cha của mình - nghệ sĩ Trường Sơn. Tuy nhiên nữ nghệ sĩ đã phải dừng lại ở tập 6. Đo đó, Gia Bảo và Như Huỳnh muốn tái hiện trích đoạn này như một món quà dành tặng cho Lê Thanh Thảo.
Chọn trích đoạn Lưu Kim Đính chiêu phu, Thy Trang - Quốc Đại đầu tư kĩ lương về trang phục. Cách xử lý tình huống duyên dáng, nghiêm túc đã chinh phục được thiện cảm từ các giám khảo.
Võ Minh Lâm - Thụy Vân kể về câu chuyện TuRip và thần đèn vui tính đã giúp anh chứng minh được tình yêu đích thực của đời mình. Tiết mục giúp họ nhận được 29,5 điểm, bước tiếp vào vòng trong.
Mở đầu trích đoạn Đời cô Lựu, Don Nguyễn ngẫu hứng hát Vọng cổ teen. Tiết mục được Don Nguyễn và Minh Đoàn lồng ghép những chi tiết hài hước để lấy được tiếng cười của tác giả. Ca sĩ Phương Thanh khen những mảng miếng hài được cặp đôi xử lý khá duyên dáng. Cả hai ra về với tổng điểm 27,5.
Tập 8 Tài tử tranh tài khép lại với kết quả loại hai đội là Don Nguyễn - Minh Đoàn, Lê Giang - Tấn Bo. Ban giám khảo gây bất ngờ khi cứu cặp Thy Trang - Quốc Đại vào phút cuối. Như vậy sẽ có 4 đội góp mặt ở đêm chung kết thay vì top 3 như thông tin trước đó. Tập 9 - Tài tử tranh tài sẽ được phát sóng ngày 1/2 lúc 21h trên kênh THVL1.

 

Theo Zing

Tin tiêu điểm