Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 30/8/2016 03:07

Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh và Kỳ Duyên: Những điểm trùng hợp đến khó tin

Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh và Kỳ Duyên: Những điểm trùng hợp đến khó tin

Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh – Kỳ Duyên đã tạo nên điều thú vị: Hai sinh viên liên tiếp của một trường đại học đăng quang danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Sau 5 tháng chờ đợi, Hoa hậu Việt Nam 2016 đã được xướng tên và Đỗ Mỹ Linh là cô gái đã giành được vương miện cao quý. Vượt qua 29 mỹ nhân đến từ mọi miền đất nước, Đỗ Mỹ Linh trở thành người đẹp đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016. Đây là một nhan sắc được đánh giá khá cao, bởi mang vẻ phúc hậu, thân thiện, và dịu dàng khá đúng với tiêu chí xưa nay của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Trong suốt thời gian gắn bó với Hoa hậu Việt Nam 2016, Đỗ Mỹ Linh luôn là thí sinh nổi bật. Trước đêm chung kết, cô là một trong những thí sinh được dự đoán sẽ giành ngôi vị Hoa hậu.

Ngắm nhìn khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh, không ít người theo dõi cuộc thi sẽ liên tưởng đến ngay đến Hoa hậu Việt nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Giữa hai người đẹp vẫn có nhiều điểm tương đồng khá bất ngờ.

Cùng tuổi

Cả hoa hậu Mỹ Linh và hoa hậu Kỳ Duyên đều sinh năm 1996.

Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996 và hiện đang là sinh viên năm 2 khoa Quản trị kinh doanh. Đỗ Mỹ Linh cũng đồng thời là Bí thư Chi đoàn tại Đại học Ngoại thương Hà Nội. Ngoài đời, cô sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội được yêu mến với giọng hát hay và tính tình hoạt bát, năng nổ. Cô từng tham gia Hoa hậu Hoàn vũ 2015 và dừng lại ở top 15.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng sinh năm 1996 tại Nam Định. Cô là Hoa hậu Việt Nam năm 2014. Khi đăng quang, cô đang là sinh viên năm thứ nhất khoa Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại thương Hà Nội. Do hâm mộ người dẫn chương trình Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cha mẹ cô đã đặt tên cô theo nghệ sĩ này. Cô bắt đầu học tiếng Pháp từ năm lớp 4. Cô là học sinh lớp chuyên Pháp trong thời gian học tại trường Trung học Cơ sở Trần Đăng Ninh và sau đó là tại Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong tại thành phố Nam Định.

Học cùng trường

Cũng trong năm 2014, Kỳ Duyên đỗ vào Đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm là 25 khối D3 (thi 3 môn Toán, Văn và Tiếng Pháp). Điểm thi chính xác của Hoa hậu là vẫn là đề tài gây tranh cãi.

Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, cô còn đoạt giải thưởng phụ Người đẹp Biển. Cô được mô tả là là người tự tin, ham học hỏi, luôn có bản lĩnh khi giao tiếp, ứng xử. Cô còn có sở thích đánh cầu lông theo tiết lộ của mẹ cô, Lê Thị Thêm.

Hiện cả hai đang là sinh viên năm 3 của ngôi trường đại học uy tín hàng đầu của Việt Nam. Học vấn của cả hai Hoa hậu Mỹ Linh và Kỳ Duyên đều được đánh giá khá cao.

Tân Hoa hậu Mỹ Linh

Ngoại ngữ tốt

Cả Mỹ Linh và Kỳ Duyên đều là những người đẹp có vốn ngoại ngữ tốt.

Vóc dáng tương đồng

Không chỉ có điểm tương đồng về tuổi tác và học vấn hay ngôi trường đang theo học, cả hai cô gái của đại học Ngoại Thương đều sở hữu vóc dáng khá tương đồng với nhau về các chỉ số. Mỹ Linh cao 1m71, số đo ba vòng là 87-61-94. Trong khi đó, Kỳ Duyên nhỉnh hơn một chút về chiều cao với chỉ số 1m73, số đo ba vòng của cô là 86-63-91.

Có thể nói đây là chỉ số hình thể khá đẹp khi mà cả hai có chỉ số gần sát với chuẩn mực cao nhất 90-60-90. Trong các phần thi trình diễn áo tắm, cả hai người đẹp đều rất tự tin khoe vẻ sexy, khỏe đẹp, tươi trẻ của mình.

Với sự đăng quang của Mỹ Linh tại Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa qua, Kỳ Duyên và Mỹ Linh đã tạo nên điều thú vị: Hai sinh viên liên tiếp của một trường đại học đăng quang danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Theo Ngọc Hiền
Người Đưa Tin