Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 1/12/2016 23:07

Hai cô con gái của ông Trump sẽ tiếp quản Nhà Trắng thay cho Đệ nhất phu nhân

Hai cô con gái diệu của ông Trump là Ivanka Trump, 32 tuổi và Tiffany Trump, 23 tuổi được ông trao trọng trách cai quản Nhà Trắng trong lúc bà Melania 'vắng nhà'.

Đệ nhất phu nhân Mỹ tương lai Melania Trump và con trai Barron sẽ không chuyển tới sống ở Nhà Trắng sau khi chồng bà, ông Donald Trump, nhậm chức tổng thống vào tháng một tới đây.

Bà Melania và Barron sẽ vẫn sống trong căn hộ penthouse của gia đình thuộc tòa nhà Trump Tower ở khu Manhattan, New York, để Barron có thể tiếp tục việc học tại trường tư Upper West Side và gia đình ông Trump sẽ được đoàn tụ khi năm học kết thúc.

Trong thời gian đó, hai cô con gái diệu của ông Trump là Ivanka Trump, 32 tuổi và Tiffany Trump, 23 tuổi được ông trao trọng trách cai quản Nhà Trắng trong lúc bà Melania 'vắng nhà'.

Hai co con gai cua ong Trump se tiep quan Nha Trang thay cho De nhat phu nhan - Anh 1

Hai tiểu thư nhà ông Donald Trump, Ivanka Trump và cả cô em gái kín tiếng hơn là Tiffany Trump đã góp phần giúp ông Trump giành được sự ủng hộ của một bộ phận cử tri nữ giới khi ông còn tranh cử.

Hai cô con gái của ông sẽ đi dự sự kiện thay cho bố khi ông quá bận rộn hoặc đang ở quá xa không thể đến dự được; sẽ gặp gỡ với những người mà ông không thể gặp, và sẽ thay mặt ông phát biểu trước khán giả nữ.

Trước đây trong lịch sử, đã từng có tiền lệ khi tổng thống giao trọng trách gánh vác trách nhiệm của Đệ nhất phu nhân cho con gái.

Khi Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy đang đi xa, mẹ và chị gái của Tổng thống John F. Kennedy sẽ tiếp quản Nhà Trắng. Còn với Tổng thống Harry Truman, khi vợ ông, bà Bess Truman đang ở Missouri, cách xa Washington, thì con gái ông sẽ nhận trách nhiệm của mẹ. Julie Nixon, con gái của Tổng thống Richard Nixon thỉnh thoảng cũng thay mẹ, bà Pat Nixon lên phát biểu.

Hai cô con gái 'lấn át' cả mẹ?

Trong suốt chiến dịch tranh cử của vị tỷ phú, Ivanka là nhân vật thường xuyên ở bên, xuất hiện và phát biểu trước công chúng, vận động tranh cử cho ông Donald Trump.

Xinh đẹp và rạng rỡ không kém mẹ kế, là nữ doanh nhân thành công, người mẹ trẻ trong một gia đình nhỏ hạnh phúc, cô Ivanka Trump chính là hình ảnh lý tưởng nhất để giúp Trump tranh thủ những lá phiếu của các nữ cử tri.

Hai co con gai cua ong Trump se tiep quan Nha Trang thay cho De nhat phu nhan - Anh 2

Bà Melania và cô Ivanka Trump đi dự chung một sự kiện. Ảnh: AFP.

Con trai của vị tỷ phú, Donald Trump Jr., từng tiết lộ Ivanka chính là người con mà cha yêu quý và tin tưởng nhất. Mỗi khi họ bận công tác xa nhau, cô Ivanka được cho là nói chuyện qua điện thoại với cha khoảng 5 lần/ngày.

Trong chiến dịch tranh cử, Ivanka là người thường xuyên đi theo cha. Cô đã đi quãng đường hàng nghìn cây số để ủng hộ ông Trump dù đang mang thai người con thứ 3. Sau khi hạ sinh bé trai cách đây 8 tháng, Ivanka nhanh chóng trở lại để sát cánh cùng cha.

Tờ Vanity Fair nhận định chiến dịch tranh cử của Trump sử dụng hiệu quả ảnh hưởng của Ivanka để truyền tải thông điệp hơn là bà Melania.

Không phải bà Melania mà Ivana mới là người xuất hiện để giới thiệu cha trong 2 khoảnh khắc quan trọng nhất quãng đường tranh cử của vị tỷ phú: Lần đầu khi ông Trump tuyên bố tranh cử hồi tháng 6/2015 và lần thứ hai là khi ông nhận đề cử chính thức tại Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa hồi tháng 7/2016.

Hai co con gai cua ong Trump se tiep quan Nha Trang thay cho De nhat phu nhan - Anh 3

Lúc mang bầu lần ba, cô vẫn luôn sát cánh cùng cha trong chiến dịch tranh cử.

Ivanka cũng nhiều lần ra mặt để nói đỡ cho cha sau khi ông Trump liên tục bị chỉ trích về những phát ngôn tục tĩu đối với phụ nữ. Trong giai đoạn cao điểm khi vị tỷ phú bị lên án, Ivanka trả lời với báo chí rằng cha cô là một người luôn ủng hộ nữ quyền. "Đó là lý do khiến tôi trở thành người phụ nữ như ngày nay", Ivanka cho biết.

Trong sự nghiệp kinh doanh nhà Trump, Ivanka là trợ thủ đắc lực giúp hai người anh em của cô là Eric và Donald Jr. vận hành tập đoàn Trump và các khách sạn.

Cô được trao quyền điều hành ở mức rất cao mà vị tỷ phú chưa từng giao cho bất kỳ người vợ nào. Ivanka được cho là đã tham gia vào nhiều hợp đồng lớn của tập đoàn.

Ivanka cũng sở hữu thương hiệu thời trang riêng, với tuyên bố "muốn truyền cảm hứng và trao quyền cho phụ nữ để xây dựng cuộc sống mà họ yêu thích, sống với chính cá tính của họ chứ không phải dựa trên áp đặt của người khác".

Ông Trump được cho là rất đánh giá cao những góp ý của con gái trong chiến dịch tranh cử. Ông từng thừa nhận những đề xuất về chế độ nghỉ thai sản là do con gái đóng góp. "Ivanka rất quyết liệt trong chuyện này. Nó bảo rằng 'bố, chúng ta cần phải làm thế này thế nọ'. Con bé rất thông minh và luôn đúng".

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hồi tháng 8, phóng viên đã hỏi ông Trump về khả năng bổ nhiệm phụ nữ vào nội các nếu đắc cử. Ông trùm bất động sản không trả lời cụ thể, nhưng nói rằng "rất nhiều người ủng hộ Ivanka tham gia chính phủ".

Cũng như cha, Ivanka không có kinh nghiệm trong chính trường. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nhận định cô rất có thể sẽ đóng vai trò mới trong bộ máy của ông Trump tại Nhà Trắng.

Trong khi cô con gái đầu lòng xinh đẹp Ivanka Trump là niềm tự hào thấy rõ của ông Trump thì Tiffany Trump dường như lại bị giấu biệt.

Hai co con gai cua ong Trump se tiep quan Nha Trang thay cho De nhat phu nhan - Anh 4

Cô con gái xinh đẹp của ông Trump.

Ấy vậy mà trong đại hội quan trọng của Đảng Cộng hòa hôm 19/7 - nơi ông Trump chính thức trở thành ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa - chính cô con gái 23 tuổi Tiffany lại được ông Trump tung lên sân khấu để phát biểu bên cạnh những chính trị gia "nặng ký" nhất của đảng Cộng hòa.

Tiffany "thành thật khai báo" rằng cô chỉ có vài lần đứng nói trước lớp học, "chưa từng bao giờ trên một sân khấu với hơn 10 triệu người xem, nhưng cũng như cha tôi, tôi không bao giờ chịu đầu hàng trước thách thức".

Hai co con gai cua ong Trump se tiep quan Nha Trang thay cho De nhat phu nhan - Anh 5

Ông Trump cho biết ông tự hào về tất cả các con của mình.

Trong bài phát biểu chừng 5 phút, Tiffany cố khắc họa ông Trump trong hình ảnh một người cha tuyệt vời, một người cha tận tụy viết những lời khích lệ lên bảng nhận xét của giáo viên từ thời cô còn học mẫu giáo, một người cha gọi điện thoại an ủi khi bạn thân của cô mới qua đời.

Cũng giống như ông bố nổi tiếng, Tiffany theo học ở Đại học Pennsylvania, và chỉ mới vừa tốt nghiệp. Cô học 2 chuyên ngành một lúc: Xã hội học và Nghiên cứu thành thị.

"Đó có lẽ là một đứa trẻ thông minh. Con bé toàn được điểm A ở Pennsylvania nên chúng tôi rất tự hào về nó", ông Trump khen ngợi con gái.

Cùng với chị gái Ivanka, Tiffany giờ đây đã 'đủ lông đủ cánh' hơn sau khi tốt nghiệp được mong đợi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tiếp quản Nhà Trắng khi Đệ nhất phu nhân vắng nhà. Điều đó sẽ giúp ông Trump yên tâm hơn khi lần đầu gánh vác một trách nhiệm lớn nhất từ trước tới giờ - làm Tổng thống nước Mỹ.

Theo Minh Minh
Phụ Nữ TP.HCM