Bản in

Nhiệt kế

Thứ Bảy, 31/12/2016 21:42

Hà Nội: Người dân háo hức ra phố đón năm mới 2017

Người Hà Nội đang háo hức hòa mình vào không khí chào đón năm 2017 ở khắp các điểm vui chơi được tổ chức trên địa bàn TP.

Ngay từ chiều 31/12, người dân đã nô nức kéo về khu vực phố đi bộ xung quanh Hồ Hoàn Kiếm để chờ đón thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Đây chính là điểm nhấn du lịch trong năm nay của Thủ đô. Các tuyến phố của Thủ đô được trang hoàng rực rỡ. Còn những người dân đều rạng rỡ, háo hức chờ đón năm mới.

Có mặt đông nhất tại khu vực này có lẽ là các bạn trẻ, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra tại phố đi bộ. Trong khi đó, nhiều gia đình đưa cả con nhỏ đi cùng để hòa mình vào không khí vui tươi trong thời khắc sắp chuyển sang năm mới.

Ha Noi: Nguoi dan hao huc ra pho don nam moi 2017 - Anh 1

Khu vực xung quanh Tháp Rùa và Cầu Thê Húc được trang trí rực rỡ hơn nhờ hệ thống đèn led chiếu sáng.

Tết dương lịch năm nay không giống các năm trước khi được trang hoàng rực rỡ với băng rôn, đèn led tràn ngập ánh sáng. Đường phố Hà Nội những ngày cuối năm nay lại mang một vẻ giản dị chào đón năm mới Đinh Dậu 2017 .

Theo kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng năm mới 2017 (Tết Dương lịch) do UBND TP Hà Nội ban hành, không có chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật như mọi năm, thay vào đó là các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Qua đó, vào tối 31/12/2016, sẽ có 04 chương trình nghệ thuật chào mừng Tết Dương lịch 2017, gồm: Chương trình nghệ thuật “Lễ hội đếm ngược - Chào năm mới 2017” tại khu vực Quảng trường Cách mạng tháng Tám; Chương trình nghệ thuật “Đếm ngược thời gian” tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục; Chương trình “Chào Xuân 2017” trước cửa cổng chính Công viên Thống Nhất và Chương trình nghệ thuật “Đếm ngược 2017” tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị thực hiện trong chiều và tối nay (31/12):

Ha Noi: Nguoi dan hao huc ra pho don nam moi 2017 - Anh 2

Người dân háo hức trên phố đi bộ từ chiều 31/12

Ha Noi: Nguoi dan hao huc ra pho don nam moi 2017 - Anh 3

Các khu tập thể treo cờ Tổ quốc dịp đón năm mới 2017

Ha Noi: Nguoi dan hao huc ra pho don nam moi 2017 - Anh 4

Trang trí đèn trên các tuyến phố của Hà Nội

Ha Noi: Nguoi dan hao huc ra pho don nam moi 2017 - Anh 5

Các chương trình nghệ thuật được trình diễn trên phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm

Ha Noi: Nguoi dan hao huc ra pho don nam moi 2017 - Anh 6

Các lực lượng chức năng tham gia bảo vệ xung quanh khu vực Nhà hát lớn

Ha Noi: Nguoi dan hao huc ra pho don nam moi 2017 - Anh 7

Tại Quảng trường Cách Mạng Tháng 8, Nhà hát lớn Hà Nội, chương trình Count Down (Đếm ngược) có sự góp mặt của DJ Florian Picasso (xếp thứ hạng 38 tại Top 100 DJmag thế giới năm 2016) và các ngôi sao: Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh, Đinh Mạnh Ninh, DJ Trang Moon, DJ Tuấn Kruise...

Ha Noi: Nguoi dan hao huc ra pho don nam moi 2017 - Anh 8

Giới trẻ hòa mình trong không khí sôi động của chương trình Count Down

Theo KTĐT