Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 9/8/2017 15:46

Glee phiên bản Việt khuấy đảo thị trường phim ảnh trực tuyến?

Glee từng làm mưa làm gió tại nhiều nước trên thế giới và khiến nhiều khán giả tuổi teen “mê mệt”.Glee từng làm mưa làm gió tại nhiều nước trên thế giới và khiến nhiều khán giả tuổi teen “mê mệt”.

GD&TĐ - Glee đã trở thành thương hiệu nổi tiếng, không chỉ là bộ phim về học đường tại Mỹ mà nó còn mang rất nhiều thông điệp nhân văn và gần gũi với giới trẻ trên toàn thế giới. 

Vì vậy, nhà sản xuất mong muốn truyền tải tinh thần của Glee đến với giới trẻ Việt Nam. Glee Việt Nam sẽ chính thức ra mắt khán giả vào lúc 20g00 tối thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18/8.

Glee từng làm mưa làm gió tại nhiều nước trên thế giới và khiến nhiều khán giả tuổi teen “mê mệt”. Glee nói về tình bạn, tình yêu, tình thầy trò và nhiều vấn đề khác mà thanh thiếu niên tuổi trưởng thành thường gặp phải như các mối quan hệ phức tạp, sự tìm kiếm để nhận ra mình là ai, sống vì đam mê, các vấn đề giới tính... Và trên hết, đó là hành trình mà mỗi thành viên cùng nhau trải qua để học cách trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Một series phim dài tập nhưng đầy cuốn hút với sự diễn xuất của dàn diễn viên có giọng hát vô cùng thuyết phục. Về Việt Nam, Glee vẫn được dựa trên bối cảnh và nội dung câu chuyện của phiên bản gốc, tuy nhiên, các tuyến nhân vật chính sẽ có một chút thay đổi để phù hợp với bối cảnh Việt Nam. Cụ thể, Glee Việt Nam dựa trên câu chuyện của một nhóm nhạc của Trường Cao đẳng Nghệ thuật và Thể thao, được biết đến với tên Câu lạc bộ Glee gồm 12 thành viên, được thầy Hoàng Minh (do Đỗ An thủ vai) dẫn dắt.

Với Glee phiên bản Việt Nam, khán giả sẽ được thưởng thức một bộ phim ca nhạc dài tập được đầu tư sản xuất trên quy mô lớn. Phim do đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình đảm nhận vai trò tổng đạo diễn, nhạc sĩ Huy Tuấn chịu trách nhiệm biên tập phần âm nhạc.

Bộ phim còn thu hút sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên “gạo cội” như NSƯT Thành Lộc, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Nguyễn Chánh Tín, NSƯT Kim Xuân, diễn viên Nguyễn Văn Tùng... cùng dàn diễn viên, ca sĩ trẻ nổi tiếng và nhiều tiềm năng như Angela Phương Trinh, Đỗ An, Hữu Vi, CindyV, Rocker Nguyễn, Hòa Minzy, Bích Ngọc, Thanh Vy, Tú Vi, Dũng Khánh, Lynk Lee…

Đến thời điểm này, vướng mắc duy nhất của Glee phiên bản Việt chính là sự nghi ngại từ chính khán giả. Một số ý kiến cho rằng, một bộ phim về âm nhạc mà dàn sao thì toàn diễn viên trẻ không thể "cất giọng". Cụ thể là chỉ hơn non nửa số nghệ sĩ xuất thân từ sân khấu ca nhạc, trong khi những diễn viên trẻ còn lại ngoài diễn xuất tốt thì khả năng ca hát gần như là con số 0.

Có lẽ một trong hai diễn viên gây nhiều tranh cãi nhất có lẽ là Angela Phương Trinh. Ngoài khả năng diễn xuất và ngoại hình hút mắt, cô nàng vẫn chưa từng ghi được dấu ấn đối với việc ca hát. Trong khi đó, cô nàng chính là nữ chính đảm đương một vai diễn vô cùng quan trọng trong một bộ phim thuần về ca nhạc.

Dù vướng phải một vài sự hoài nghi, Glee Việt Nam vẫn hứa hẹn sẽ khuấy đảo thị trường phim ảnh trực tuyến trong những ngày sắp tới.

Ngọc Thanh