Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 9/8/2017 21:19

Gia Lai: Chiếu phim miễn phí cho thiếu nhi vùng khó

 Chiếu phim lưu động cho các em thiếu nhi nhân ngày hè Chiếu phim lưu động cho các em thiếu nhi nhân ngày hè

GD&TĐ - Ngày 9/8, chị Hà Thị Giang Thảo- Phó bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, cho biết đơn vị vừa phối hợp với hãng phim trẻ Tp. Hồ Chí Minh tổ chức chiếu phim lưu động miễn phí phục vụ hơn 2.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè.

Theo chị Thảo, hoạt động diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 3 đến 8/8) tại các xã; Chư Pơng, Dun (huyện Chư Sê), Ia Dêr, Ia Hrung, Ia Sao, Ia Pếch (huyện Ia Grai), Ia Mơ Nông, Ia Ka, Ia Nhin (huyện Chư Păh), Ia Kênh (Tp. Pleiku), Trung tâm bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh và cô nhi Sao Mai.

Các bộ phim được trình chiếu thuộc thể loại hoạt hình kể về các nhân vật lịch sử, chuyện cổ tích Việt Nam,… Sau buổi chiếu phim, các em được tham gia những hoạt động vui chơi ý nghĩa với giải thưởng là các phần quà phục vụ cho việc học tập.

“Các em nhỏ ở những vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số, sau thời gian ở trường sẽ lên rẫy phụ giúp công việc cho cha mẹ. Việc tiếp cận với truyền thông, phim ảnh còn hạn chế. Bởi vậy, khi đoàn phim về, không chỉ những em nhỏ, tất cả người lớn tuổi, thanh niên cũng tấp nập đến xem”- Chị Thảo nói.

Nguyễn Dũng