Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 18/10/2016 22:06

Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016

Ban nhạc Baltic NeopolisBan nhạc Baltic Neopolis

GD&TĐ - Công ty ô tô Toyota Châu Á Thái Bình dương và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật, Cục Nghệ thuật biểu diễn – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT & DL) vừa giới thiệu Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016 (Toyota Classics 2016).  

Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016 có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng Baltic Neopolis - một trong những dàn nhạc độc đáo bậc nhất của Ba Lan diễn ra một đêm duy nhất vào lúc 20h00 ngày 11 tháng 11 năm 2016 tại Nhà Hát TPHCM.

Được biết, đây là năm thứ 19 Đêm nhạc Cổ điển Toyota được tổ chức tại Việt Nam đồng thời đánh dấu chặng đường 27 năm “Âm nhạc lay chuyển cuộc sống” trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. 

Tại buổi họp báo giới thiệu Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016 (chiều 17/10), bà Đoàn Thị Yến - Phó Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam - chia sẻ: “Tại Việt Nam, trong suốt 18 năm qua, Đêm nhạc cổ điển Toyota đã góp phần mang nhạc cổ điển đẳng cấp thế giới đến gần hơn với người yêu nhạc Việt Nam, tạo cơ hội cho các tài năng Việt Nam được biểu diễn và giao lưu với các nghệ sĩ và dàn nhạc nối tiếng thế giới.

Đến nay, chúng tôi rất vui mừng khi chương trình được khán thính giả cùng giới chuyên môn đánh giá cao và trở thành một trong những sự kiện âm nhạc đặc biệt được mong đợi nhất trong năm.”

Quang cảnh buổi họp báo giới thiểu đêm nhạc 

Với chủ đề “Giao hưởng giao thoa”, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những kiệt tác opera bất hủ của các nhà soạn nhạc lừng danh Puccini, Verdi và Bizet được biên soạn lại một cách sáng tạo và tài tình bởi nghệ sỹ - nhạc sĩ người Anh gốc Singapore đa tài Pamela Tan Nicholson mang lại sự giao hoà giữa âm hưởng cổ điển và hiện đại như: Chuyện nàng Turandot, Hồ điệp truyện, Câu chuyện của Carmen, Cùng nâng ly và ca hát. Chương trình hứa hẹn sẽ mang tới khán thính giả yêu nhạc những cảm xúc mới mẻ và khó quên, làm lay động đến từng góc nhỏ của tâm hồn.

Bên cạnh đó, một điểm nhấn của chương trình năm nay đó là màn biểu diễn tiết mục đặc biệt mang tên “Đoàn kết ASEAN”. Đây là ca khúc được nhạc sĩ Pamela Tan Nicholson sáng tác riêng dành cho chương trình Đêm nhạc cổ điển Toyota 2016 nhằm tôn vinh tầm nhìn chung và sự đoàn kết, thống nhất của 10 quốc gia ASEAN. Tiết mục đặc biệt này sẽ được biểu diễn bởi dàn hợp xướng gồm các em học sinh sinh viên tại Hồ Chí Minh cùng Dàn nhạc.

Đặc biệt, Đêm nhạc Cổ điển Toyota 2016 còn có sự góp mặt lần đầu tiên của giọng ca đầy nội lực và tài năng – Tùng Dương – Quán quân cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn năm 2004 và là chủ nhân của nhiều giải thưởng cao như giải ba cuộc thi Giọng hát trẻ Hà Nội vào năm 1999, giải ba cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2001 và giải nhất năm 2003, sẽ góp phần mang đến những cảm xúc thăng hoa, cho khán thính giả yêu nhạc.

Anh Tú