Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 18/8/2017 16:29

Cựu hoa hậu Mỹ xả thân cứu “con trai“

Halle Berry đã cống hiến hết mình cho vai diễn Karla Dyson, thậm chí một mình gánh vác toàn bộ "Kidnap".Halle Berry đã cống hiến hết mình cho vai diễn Karla Dyson, thậm chí một mình gánh vác toàn bộ "Kidnap".

GD&TĐ - Mới đây, nhà sản xuất phim "Kidnap" đã tung trailer và những hình ảnh đầu tiên. Sắm vai chính trong phim, Halle Berry cho thấy cô vẫn rất phù hợp với các bộ phim hành động, kịch tính.

Bên cạnh Halle Berry, "Kidnap" còn có sự tham gia của các diễn viên Sage Correa, Lew Temple, Chris McGinn... Phim do đạo diễn Luis Preito thực hiện, được đầu tư kinh phí 21 triệu USD. Tác phẩm này từng nhiều lần bị hoãn trình chiếu vì ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng tài chính của hãng Relativity.

Trong "Kidnap", Halle Berry sắm vai bà mẹ đơn thân Karla Dyson. Một hôm, cô đưa cậu con trai Frankie (Sage Correa) tới công viên chơi sau ca trực đầy vất vả. Karla tạm rời mắt khỏi chú nhóc sáu tuổi bởi cuộc gọi điện thoại từ luật sư bởi chồng cũ muốn tiếp tục tranh giành quyền nuôi con.

Khi trở lại, Frankie đã biến mất. Kịp nhìn thấy đám người lạ đưa con mình lên trên một chiếc xe không có biển số, Karla Dyson lập tức phóng xe đuổi theo mà không hề biết những hiểm nguy đang chờ đón mình phía trước. Cuộc chạy đua không ngừng nghỉ giữa bà mẹ sẵn sàng làm tất cả vì con và những kẻ thủ ác cũng bắt đầu từ đây.

Có thể nói, đội ngũ làm phim "Kidnap" đã chọn lối đi táo bạo. Vai diễn Karla Dyson của Halle Berry thực chất chỉ là một cô bồi bàn chân yếu tay mềm, nay phải đối mặt với những tên tội phạm chuyên nghiệp. Cô không hề sở hữu kỹ năng chiến đấu thượng thừa, hay khả năng dò tìm tội phạm. Bởi vậy, phần lớn tình tiết trong phim chưa thực sự thuyết phục người xem.

Dù "Kidnap" là một tác phẩm kịch tính không thật sự xuất sắc nhưng nó cũng chứa đựng những điểm sáng đáng tuyên dương. Yếu tố làm nên thành công cho bộ phim này phải kể đến kỹ thuật quay phim với nhiều khung hình có sắp đặt ánh sáng thú vị. Với thời lượng ngắn ngủi chỉ 81 phút, tác phẩm vẫn kịp mang tới một số phân đoạn hành động dữ dội.

Có thể khẳng định rằng Halle Berry đã cống hiến hết mình cho vai diễn Karla Dyson, thậm chí một mình gánh vác toàn bộ "Kidnap". Tâm lý tuyệt vọng, đau khổ, cho đến quyết tâm tìm con đều được minh tinh da màu thể hiện thuyết phục qua thần thái và lời thoại.

Trong số hàng ngàn nữ diễn viên Mỹ gốc phi của làng điện ảnh, Halle Berry nổi lên như một đại diện tiêu biểu. Vẻ đẹp nóng bỏng và lối diễn xuất tinh tế đã biến Halle Berry trở thành nữ diễn viên mẫu mực trong làng điện ảnh.

Halle Berry cũng là một nữ hoàng sắc đẹp và là một trong số ít nữ diễn viên được trả lương cao ngất ngưởng tại Hollywood. Không chỉ là gương mặt thành công tại phòng vé, Halle Berry còn là cái tên quen thuộc tại các lễ trao giải uy tín của làng điện ảnh.

Vai diễn ấn tượng của Halle Berry trong bộ phim Monster Ball đã giúp cô trở thành nữ diễn viên Mỹ gốc phi đầu tiên dành giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" tại Oscar. Bộ phim X-Men: The Last Stand có sự tham gia của Halle Berry trở thành hiện tượng tại phòng vé. Một vai diễn khác đặc biệt thành công của Halle là vai Dorothy Dandridge trong bộ phim Introducing Dorothy Dandridge. Vai diễn này đã giúp cô nàng mang về nhà một loạt giải thưởng danh giá gồm Emmy, Golden Globe, SAG và một giải NAACP Image.

Thành Đạt