Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 30/8/2016 23:07

BTC xin lỗi Kyo York về sự cố bị mời khỏi thảm đỏ HHVN

Đạo diễn chương trình Hoàng Nhật Nam và Phó BTC bà Kim Dung gửi lời xin lỗi tới nam ca sĩ về sự cố đáng tiếc tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Câu chuyện nam ca sĩ Kyo York bỏ về vì bị phân biệt đối xử tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016 thu hút sự chú ý của dư luận. Tưởng chừng sự việc chỉ là sự cố nhưng lại trở nên ồn ào khiến người trong cuộc phải lên tiếng đính chính vì không muốn vụ việc đi xa hơn .

BTC xin loi Kyo York ve su co bi moi khoi tham do HHVN - Anh 1

Hình ảnh của Kyo York tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016.

Sau chia sẻ trên Facebook của Kyo York, đạo diễn chương trình Hoa hậu Việt Nam Hoàng Nhật Nam - (cũng là người liên hệ mời Kyo đến tham dự sự kiện) lên tiếng xin lỗi. "Đây là sơ suất vì lượng khách đến cùng lúc quá đông, trời lại mưa nên khâu đón tiếp chưa chu đáo. Đã có một bạn nhân viên anh đưa Kyo vào nhưng Kyo đã không còn vui rồi bỏ về. Anh gọi liên tục cho em mà em cũng không bắt máy. Chỗ anh em thân thiết anh rất xin lỗi vì là do chính anh mời. Đã sắp sẵn hàng ghế celeb cho em nữa chứ không phải phân biệt gì đâu", đạo diễn Hoàng Nhật Nam viết.

Bà Phạm Kim Dung, Phó BTC cũng gửi lời xin lỗi tới Kyo York và giải thích vì bản thân quá bận nên không thể lo toàn mọi việc nên mới để xảy ra sự cố trên.

Đáp lại lời xin lỗi này, Kyo chia sẻ: "Em biết anh rất bận nên đã nhắn tin và xin về. Chỉ tiếc là Kyo không biết rõ về các hạng vé anh trai ơi, chứ nếu biết hạng vé đó thì đã không đi vô thảm đỏ (dù BTC có bạn nhắn tin Kyo đi chụp thảm đỏ) làm em bị quê, xong vào trong khu vực VIP em cũng đâu được vô như các celeb khác cho đến khi có người ra đón. Hôm qua thực sự em hơi buồn, vì cứ nghĩ chúng ta quá thân nên mới vậy. Em cũng cần rút kinh nghiệm và hy vọng các bạn thông tin về vé cho em".

Vì không muốn sự việc đi quá xa, Kyo York mong dư luận không bàn luận thêm về sự việc. Mới đây nam ca sĩ tiếp tục chia sẻ một status cuối cùng để kết thúc ồn ào.

BTC xin loi Kyo York ve su co bi moi khoi tham do HHVN - Anh 2

Status cuối cùng Kyo York chia sẻ về sự việc ồn ào.

"Tôi đã rất rõ ràng trong post ở trang cá nhân (không phải fanpage) vì nghĩ đó là chuyện nhỏ và hiện tại BTC cũng đã liên hệ xin lỗi và giải thích rất vui vẻ. Nên chuyện nhiều bạn đọc, hay một số trang tin, diễn đàn cố tình xuyên tạc vụ việc thì Kyo tôi thật lòng không vui. Khi đó tôi viết với một chút bức xúc và quê độ vì sự nhầm lẫn của nội bộ BTC và không hề chê trách hay lên án. Ngay cả công việc của anh bảo vệ tôi cũng cho là đúng - nếu hạng vé tôi cầm tối đó không được đi thảm đỏ? Tôi đủ biết cách ứng xử đúng văn hóa nơi công cộng", anh viết.

Nam ca sĩ cũng thông cảm cho những người tổ chức chương trình: "Vì là người từng đứng ra tổ chức chương trình dù không hoành tráng như Hoa hậu nhưng tôi biết nỗi vất vả và nhiều tình huống xảy ra ngoài ý muốn mà không phải đơn vị tổ chức nào cũng kiểm soát được. Nhưng quan trọng sau mỗi lần tổ chức chúng tôi biết nhìn nhận vụ việc, lắng nghe và hoàn thiện trong những lần tiếp theo. Tôi thấy phía đơn vị BTC đã rất ân tình chia sẻ và thật sự tôi luôn yêu quý họ. Tôi tin chắc rằng BTC cũng sẽ đủ tinh tế để chắc lọc đâu là lời góp ý, đâu là miệt thị và 'ném đá' vô thưởng vô phạt của miệng đời. Nên ai thấy mình có khả năng góp ý chia sẻ tích cực nhằm mang giá trị tốt đẹp cho chương trình thì nên bỏ thời gian ra chia sẻ hơn là phát biểu bị người khác đánh giá lại trình độ 'nhận thức' của mình".

Trước độ lan truyền quá mạnh từ chia sẻ của chính mình với những tranh luận thiếu tích cực, Kyo York đưa ra nhìn nhận "văn hóa chửi" và "ném đá" của người Việt Nam sử dụng mạng xã hội không có dấu hiệu giảm xuống mà ngày càng cuồng nhiệt hơn. Anh nêu ra trường hợp của tân hoa hậu Mỹ Linh và cho rằng cô không đáng để bị chỉ trích như thế.

Tối 28/8 Kyo York tham dự đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam với tư cách khách mời. Khi bước vào thảm đỏ, anh bị bảo vệ mời ra vì vé thuộc hàng kim cương chứ không thuộc hàng VIP để đi thảm đỏ. Khi bước vào chỗ ngồi, Kyo tiếp tục bị bảo vệ làm khó dễ. Vì hơi bức xúc nên Kyo đã bỏ về và chia sẻ lại sự việc trên trang cá nhân khiến dư luận "dậy sóng".

Theo iOne