Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 1/8/2017 15:19

Ai là “quán quân” cuộc đua phòng vé?

Sự xuất hiện hấp dẫn của bom tấn "Dunkirk" thậm chí đã khiến "Girls Trip" không có cơ hội tỏa sáng và chỉ đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu.Sự xuất hiện hấp dẫn của bom tấn "Dunkirk" thậm chí đã khiến "Girls Trip" không có cơ hội tỏa sáng và chỉ đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng doanh thu.

GD&TĐ - Ở tuần thứ hai sau khi ra mắt, “Dunkirk” - tác phẩm về thế chiến II của đạo diễn Christopher Nolan thu về 28,1 triệu USD, trở thành quán quân trong cuộc chiến phòng vé khá gay gắt với hai tân binh là The Emoji Movie và Atomic Blonde.

Dù đã ra mắt được một tuần, nhưng sức hấp dẫn của siêu phẩm “Dunkirk” vẫn tỏ ra “trên cơ” các phim mới như “The Emoji Movie” hay “Atomic Blonde”.

Theo lẽ thường, việc ra mắt một bộ phim chiến tranh nặng tính hàn lâm vào giữa mùa phim hè đầy rẫy bom tấn sẽ được coi là liều lĩnh, giới phê bình cũng tỏ ra bi quan về khả năng làm ăn của phim, nhưng khi ra rạp, doanh thu “hốt về” nằm ngoài kỳ vọng.

Ngay trong tuần đầu tiên, phim đã thu về 50,5 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ. Tại phòng vé thế giới, phim thu về 55,4 triệu USD. Có thể nói, định kiến trên đã không còn đúng nữa khi nói về "Dunkirk".

Đạo diễn Christopher Nolan kể câu chuyện từ ba góc nhìn: trên mặt đất, trên biển, và trên không. Sau khi ông được gặp nhân chứng sống từ cuộc di tản Dunkirk tiết lộ về việc các binh lính thời đó đều “trẻ người non dạ” và thiếu kinh nghiệm đến mức nào, ông quyết định tuyển các diễn viên trẻ tuổi nghiệp dư dành cho phân cảnh bãi biển. Đó là phân cảnh gây xúc động nhất trong bộ phim.

Khoảng 6,000 nhân vật phụ đã được sử dụng cho cảnh quay này. Nolan nghiên cứu kỹ thuật phim câm để tạo ra những khoảng lặng trong những cảnh quay quần thể chỉ bằng các chi tiết, do đó các đoạn hội thoại trong phim đều được tối giản một cách đáng kể.

Đặc biệt, bộ phim còn đem lại cảm giác chân thật tuyệt đối khi quay bằng công nghệ IMAX. Bộ phim có sự tham gia của Tom Hardy, Cillian Murphy, Mark Rylance, Kenneth Branagh, Aneurin Barnard, Jack Lowden, James D’Arcy, Barry Keoghan, Tom Glynn-Carney, đặc biệt là nam ca sĩ Harry Styles - thành viên nổi nhất của nhóm One Direction.

An Nhiên