Bản in

Tuyển sinh

Thứ Hai, 8/4/2013 17:17

Chương trình Học bổng Hubert Humphrey năm học 2014-2015

Chương trình Học bổng Hubert Humphrey năm học 2014-2015

(GD&TĐ) - Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2014 - 2015.

(GD&TĐ)-Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo chương trình học bổng Hubert Humphrey năm học 2014-2015.

Ðây là chương trình học tập, nghiên cứu trong một năm, không cấp bằng, dành cho những cán bộ trẻ, cấp trung, có triển vọng thăng tiến trong nghề và có nguyện vọng phục vụ vì lợi ích công cộng. Người trúng tuyển sẽ theo học một năm tại một trong những trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ, trong đó có thực tập chuyên môn, đi thực tế, tham gia hội nghị và hội thảo về lĩnh vực liên quan.

Để đủ điều kiện tham gia dự tuyển, ứng viên phải có: Tuổi từ 28 - 45; ít nhất một bằng đại học chính quy hệ 4 năm hoặc lâu hơn; ít nhất 5 năm công tác, tính đến tháng 8/2014; ít hoặc chưa có kinh nghiệm sống ở Hoa Kỳ; khả năng lãnh đạo và đã từng phục vụ vì lợi ích công cộng; khả năng viết và nói thành thạo tiếng Anh, điểm TOEFL thấp nhất là 525 (thi trên giấy) hoặc 71 (thi trên Internet) cho vòng sơ tuyển.

Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ sắp xếp cho ứng viên hội đủ các tiêu chuẩn tuyển chọn dự thi Institutional TOEFL.

Học bổng này không dành cho những người mới tốt nghiệp đại học, các giảng viên đại học hoặc cán bộ nghiên cứu không ở cương vị quản lý (trừ ứng viên trong lĩnh vực Lạm dụng ma túy: Giáo dục, Điều trị và Phòng chống; Giảng dạy tiếng Anh) hoặc những người đã theo học sau đại học ở Hoa Kỳ từ một năm trở lên trong vòng 7 năm tính đến tháng 8/2014, hoặc đã từng ở Hoa Kỳ từ 6 tháng trở lên trong vòng 5 năm tính đến tháng 8/2014.

Chương trình học bổng Humphrey sẽ cung cấp cho người trúng tuyển các hỗ trợ tài chính sau: Vé máy bay khứ hồi quốc tế; Học phí tại trường đại học; Bảo hiểm tai nạn/ốm đau; Phí ăn ở hàng tháng; và chi phí mua sách cũng như các hoạt động chuyên môn. Chương trình không cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người thân đi theo trong thời gian học tập tại Hoa Kỳ.

Học bổng Hubert Humphrey 2014 - 2015 tìm kiếm ứng viên thuộc các lĩnh vực: Phát triển Nông Nghiệp và Nông thôn; Kinh tế Phát triển/Tài chính và Ngân hàng; Quản lý tài nguyên/Chính sách môi trường/Biến đổi khí hậu; Quy hoạch Đô thị và Vùng; Truyền thông/Báo chí; Luật và Quyền con người; Hành chính công và Chính sách Công cộng; Mua bán người, Chính sách & Phòng chống; Chính sách và Quản lý Công nghệ; Quản lý nguồn nhân lực; Quy hoạch, Quản lý và Chính sách Giáo dục; Quản lý Giáo dục Đại học; Giảng dạy tiếng Anh (đào tạo giáo viên hoặc xây dựng giáo trình); Chính sách & Quản lý Y tế Công cộng; Chính sách và Phòng chống HIV/AIDS; Giáo dục, Điều trị và Phòng chống - Ứng viên trong lĩnh vực này cũng sẽ được tuyển và xếp hạng như ứng viên các ngành học khác, nhưng phải hoàn thành thêm phần khai dành riêng cho lĩnh vực này trong hồ sơ dự tuyển.

Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển: 17 giờ ngày 1/8/2013.

Thông tin thêm về chương trình học bổng Hubert Humphrey được cung cấp trên trang web của chương trình http://www.humphreyfellowship.org.
 

Đan Thảo