Tuổi trẻ Quảng Bình nhiệt tình hưởng ứng ngày “Chủ nhật Đỏ”

Tuổi trẻ Quảng Bình nhiệt tình hưởng ứng ngày “Chủ nhật Đỏ”

GD&TĐ - Sáng nay (28/1), hơn 1.100 đoàn viên tỉnh Quảng Bình có mặt tại trường Đại học Quảng Bình hiến máu nhân đạo trong hưởng ứng ngày “Chủ nhật Đỏ” lần thứ VIII năm 2016.

Ngày hội “Chủ nhật Đỏ” được tổ chức từ năm 2009 theo sáng kiến của báo Tiền Phong nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp Tết Nguyên Đán. 

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh bạn và tôi”, ngày hội đã tiếp nhận hơn 500 đơn vị máu. Số máu này sẽ góp phần cứu chữa những người bệnh tại các bệnh viện.

Ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình - cho biết: Việc hiến máu cứu người là một trong những hành động và là nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện, trong đó đoàn viên thanh niên luôn là lực lượng nòng cốt. 

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở Quảng Bình được duy trì và phát triển rộng rãi trong cộng đồng xã hội. Cùng với ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ”, lễ hội Xuân Hồng, Hành trình Đỏ được tổ chức hằng năm tại tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động để nhân dân trong tỉnh hiểu hơn nữa tính nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện, từ đó tham gia phong trào hiến máu, đưa phong trào phát triển trong cộng đồng xã hội.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 20 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Vĩnh Quý

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận