Triển lãm “Design Me Now” của sinh viên Hoa Sen

Triển lãm thu hút sự quan tâm của các bạn SVTriển lãm thu hút sự quan tâm của các bạn SV

GD&TĐ - Chiều 5/1, tại Trường Đại học Hoa Sen diễn ra Triển lãm đồ án môn học mang tên “Design Me Now” do sinh viên  Khoa Đào tạo chuyên nghiệp tổ chức. 

Triển lãm diễn ra từ ngày 5 - 10/1. Đây là lần đầu tiên, triển lãm nghệ thuật của Trường ĐH Hoa Sen hoàn toàn do sinh viên thực hiện, từ các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày, đến khâu tổ chức và truyền thông.

 Một góc trưng bày tại triễn lãm

Theo thạc sĩ Đào Thị Hải - Trưởng khoa Đào tạo chuyên nghiệp (Trường ĐH Hoa Sen), chương trình được tổ chức với mục đích trở thành sân chơi thường niên để sinh viên được giao lưu học hỏi và khẳng định năng lực bản thân.

Các hoạt động trong triển lãm cung cấp cho sinh viên ngành thiết kế và những đối tượng quan tâm các kiến thức về đồ hoạ, mỹ thuật và khơi dậy sự sáng tạo. Thông qua triển lãm, sinh viên thể hiện được sự tự tin khi đối mặt với những đồ án thực tế. 

 TS Bùi Trân Phượng - Hiệu trưởng - tham quan triển lãm

Bên cạnh đó, triển lãm cũng muốn gửi đến thông điệp: Nghệ thuật đến từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống. Những sáng tạo nghệ thuật không chỉ bảo toàn được khía cạnh thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo được chức năng sử dụng, các chi tiết rất nhỏ cũng như tổng thể của thiết kế đều là yếu tố quan trọng để một vật trở nên xinh đẹp, đủ thu hút và ứng dụng được.

Các tác phẩm có giá trị sử dụng cao luôn tạo nên sự liên kết giữa nhà thiết kế và công chúng, cho thấy trách nhiệm của nghệ thuật với nhịp sống kinh tế của xã hội. 

Với sự đa dạng về ý tưởng thiết kế, các bạn sinh viên đã thể hiện năng khiếu nghệ thuật và áp dụng khả năng đó lên các lĩnh vực khác nhau.

Khi thực hiện những đồ án này, không những sinh viên cần có kỹ năng chọn lọc thông tin, phác thảo ý tưởng mà còn phải hiểu rõ mình đang làm gì và phải làm như thế nào, đồng thời luôn theo sát giá trị thực tế cần đạt được của từng sản phẩm.

Các tác phẩm được trưng bày đến từ nhiều môn học: Đồ họa trong không gian công cộng, Khởi nghiệp thiết kế, Đồ họa chữ, Nhiếp ảnh, Đồ án tốt nghiệp…

 Một góc trưng bày tại triễn lãm

“Ngoài việc giúp sinh viên khơi dậy tiềm năng sáng tạo, các ngành học thiết kế của trường luôn định hướng sinh viên đi đúng với nhu cầu và xu thế của thị trường, cập nhật những trào lưu thiết kế mới và mang tính ứng dụng cao.

Hằng năm, các sinh viên tốt nghiệp đều tham gia vào các ngành nghề thuộc lĩnh vực truyền thông, marketing, hoặc trở thành hoạ sỹ mĩ thuật, phục vụ các dự án công cộng của xã hội…” - ThS Đào Thị Hải  chia sẻ.

Một số hoạt động tiêu biểu trong triển lãm có: Talkshow “Thế giới minh họa” với họa sĩ Khoa Lê; và Workshop: “Nghệ thuật mô hình” của họa sĩ mô hình Lê Xuân Giang.

  Một góc trưng bày tại triễn lãm

Họa sĩ Khoa Lê sẽ chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về nghệ thuật minh họa - Digital Art, in ấn - xuất bản, cũng như những suy nghĩ của chị về vị trí và sự khẳng định đẳng cấp trong lĩnh vực thiết kế minh họa.

Họa sĩ Lê Xuân Giang sẽ giới thiệu về các kỹ thuật trong nghệ thuật điêu khắc mô hình, một niềm đam mê khác song hành cùng tình yêu dành cho hội họa. Người tham gia sẽ được thực hành các bước tạo ra một sản phẩm mô hình dưới sự hướng dẫn của họa sĩ.

Như Ý

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận