Trao giải cho những bộ phim xuất sắc của học sinh Hà Nội

Đội Peakamo Productions (Trường Quốc tế BIS) giành giải cao nhất cuộc thiĐội Peakamo Productions (Trường Quốc tế BIS) giành giải cao nhất cuộc thi

GD&TĐ - Lễ trao giải Olympia Film Festival 2017 do trường Phổ thông liên cấp Olympia tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các Đại sứ quán Peru, Italia, Pháp, Đức, tổ chức UNI (Italia) và 28 đội đến từ các trường trung học quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

Trong lễ khởi động trước đó diễn ra vào ngày 17/3/2017, các đội tham dự đã bốc thăm lựa chọn 1 trong 10 thể loại phim sẽ thực hiện là Drama (Tâm lý), Action (Hành động), Romance (Tình cảm), Thriller (Gay cấn), Horror (Kinh dị), Superhero (Anh hùng), Time-travel (Du hành thời gian), Heist (Trộm cướp), Noir (Đen trắng) và Detective (Thám tử). Ngoài ra, những bộ phim tham gia phải có các yếu tố bắt buộc gồm: tên nhân vật Hà Việt Anh, một chiếc vali cũ, lời thoại “Nếu tôi nhảy, bạn có để tôi làm vậy không?”(If I jump, would you let me?”).

Sau 9 ngày lên ý tưởng và thực hiện, những bộ phim hoàn thiện đã được các giảm khảo đánh giá và lựa chọn ra 3 giải chính và 11 giải phụ với tổng giá trị giải thưởng lên đến 40 triệu đồng.

Đạo diễn Triệu Quang Huy - Sáng lập Ninja Productions (Việt Nam), 1 trong 4 giảm khảo của cuộc thi - chia sẻ: Tôi đánh giá rất cao cuộc thi vì đã tạo điều kiện cho các bạn trẻ Hà Nội được thể hiện đam mệ với môn nghệ thuật thứ 7.

Các bộ phim tham gia năm nay đều rất xuất sắc và không chênh lệch nhau nhiều, vì vậy rất khó khăn khi lựa chọn ra 3 bộ phim hay nhất. Nội dung, dựng phim, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh… đều rất sáng tạo, mới mẻ và ấn tượng, ở nhiều khía cạnh còn hơn những bộ phim chuyên nghiệp.

Các đội tham gia không đè nặng chuyện thắng thua mà coi đây môi trường để học tập, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê với môn nghệ thuật thứ 7.

Mỗi năm, tôi thấy rõ chất lượng của các bộ phim, khâu tổ chức đều phát triển vượt trội. Hi vọng Olympia Film Festival trong năm tới sẽ có những bộ phim hay đột phá, sáng tạo vượt ra khỏi những định kiến bình thường về mọi thể loại phim.

Giành giải nhất với tác phẩm Beneath, đội Peakamo Productions (Trường Quốc tế BIS) hứng khởi cho biết: Đây là lần thứ thứ 2 đội em đạt được giải cao nhất cuộc thi và đây là cũng năm cuối chúng em được tham gia vì năm sau cả đội sẽ đi du học.

Qua mỗi năm, các thử thách mà Ban tổ chức đưa ra càng khó, đồng nghĩa với việc đòi hỏi về chất lượng nội dung và hình thức ngày càng cao. Mong rằng Olympia Film Festival ngày càng phát triển để chấp cánh cho những bạn trẻ đam mê nghệ thuật thứ 7 như chúng em được thử thách và được thể hiện tài năng.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Olympia Film Festival được tổ chức dành riêng cho những bạn học sinh đam mê nghệ thuật thứ 7 được thỏa sức sáng tạo nghệ thuật và trải nghiệm học tập những kiến thức văn hoá – xã hội, kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông.

Hải Bình

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận