TPHCM: Tiễn 2.500 sinh viên, người lao động nghèo về quê đón Tết

GD&TĐ - Vui vẻ, phấn khởi, háo hức chờ đợi được trở về nhà sau một năm học tập, làm việc là những cảm xúc của 2.500 sinh viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn có mặt trong Lễ tiễn sinh viên, người lao động khó khăn về quê ăn Tết trên Chuyến xe mùa xuân-Tết sum vầy được tổ chức vào sáng sớm ngày 30-1 tại TPHCM.

 

 Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM động viên các bạn sinh viên trước giờ lên xe

 Đây là hoạt động được Trung tâm Hỗ trợ HSSV TPHCM khởi xướng từ năm 2002, cho đến nay, đã có 37.100 sinh viên khó khăn đã được về quê đón Tết từ những tấm vé xe đầy yêu thương. Dịp Tết Bính Thân 2016,

Trung tâm đã nhận được sự đồng hành của nhãn hàng Pepsi tại Việt Nam hỗ trợ 5.000 vé xe cho các đối tượng nói trên từ Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM về quê đón Tết cùng gia đình.

Theo đó, các bạn SV không những được tặng vé xe miễn phí mà còn được ban tổ chức lo ăn uống chu đáo trong suốt hành trình về các tỉnh miền Trung, miền Bắc như Quảng Ngãi, Bình Định, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa…

Thu Hằng - sinh viên năm nhất, Trường ĐH Y Dược TPHCM (quê ở huyện Phù Cát, Bình Định - cho biết: “Em tới đây từ lúc 5h sáng, cảm thấy rất phấn chấn khi cầm trên tay chiếc vé và những món quà để về bên gia đình sau thời gian học tập ở thành phố.

Em hi vọng các chuyến xe chở đầy yêu thương sẽ thượng lộ bình an và các bạn sinh viên như em có một cái Tết ý nghĩa bên gia đình”.

Thảo Nguyên

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận