TPHCM: Cô và trò duyên dáng trong tà áo dài

Học sinh đang trình diễn áo dài Học sinh đang trình diễn áo dài

GD&TĐ - Ngày 4/3, Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TPHCM) đã tổ chức Hội thi Áo dài duyên dáng năm 2017 với sự tham gia của gần 100 giáo viên, nữ sinh.

Thành viên ban giám khảo của hội thi gồm đạo diễn Quang Dũng, NSƯT Kim Xuân và nhà thiết kế Thái Trung Tín.

Theo thầy Hà Hữu Thạch - Hiệu trưởng, đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, qua đó tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài truyền thống Việt Nam.

Thông qua hội thi, cũng như qua những buổi nói chuyện chuyên đề về lịch sử của áo dài, hay tà áo dài gắn liền với các ca khúc của trường tổ chức sẽ giúp học sinh, đặc biệt là học sinh nữ sẽ thêm yêu, thêm tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo dài duyên dáng truyền thống của dân tộc.

Được biết, nhà trường phát động cuộc thi này từ đầu học kỳ II và thu hút rất đông học sinh cũng như giáo viên tham gia. Học sinh có thể thi đơn, nhóm hoặc tập thể, còn giáo viên sẽ đại diện từng tổ bộ môn để dự thi.

Đến với cuộc thi với có nhiều chiếc áo dài được thiết kế độc đáo bằng những biểu tượng quen thuộc như thư pháp, hoa sen, tranh đông hồ, các công trình kiến trúc nổi tiếng của TP.HCM.

Em Nguyễn Thụy Trâm Anh - Học sinh lớp 11A8 - chia sẻ: Tham gia hội thi em cảm thấy rất vui, em thấy vẻ đẹp của người phụ nữ được tôn lên rất nhiều. Dù bạn có thân hình hơi mập, hơi thấp, hay cao ráo… khi khoác lên áo dài đều đẹp và trông rất nữ tính.

Theo nhiều nữ sinh của trường khi được hỏi, với quy định mặc áo dài 2 ngày/tuần, hiện các em đã quen và không thấy bất tiện gì. Theo các bạn nữ, mặc áo dài không chỉ trông duyên dáng hơn mà còn nhắc nhở các em dịu dàng hơn, nữ tính hơn, chỉn chu hơn.

Ở mục thi dành cho giáo viên, chọn chủ đề tranh Đông Hồ, tổ Ngữ văn của trường đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả. Trên nền ca khúc Lý Mười thương được thể hiện bởi hai giáo viên trong tổ, từng chiếc áo dài in các bức tranh Đông Hồ được các cô giáo, thầy giáo biểu diễn khá chuyên nghiệp.

Cô Lê Ngọc Hân - Tổ trưởng Tổ Văn - chia sẻ: Chiếc áo dài rất đẹp. Là giáo viên, mỗi khi mặc áo dài cô rất hạnh phúc, bởi theo cô, khoác chiếc áo dài thấy mình đẹp hơn, duyên dáng hơn.

Bên cạnh đó, mặc chiếc áo dài cũng cho mình ý tứ hơn, nhẹ nhàng hơn, giữ mình hơn. Nó nhắc mình về sự nền nếp, chỉn chu, nhẫn nại trước học trò, về sự nữ tính trong mắt mọi người.

Chùm ảnh cô và trò Trường THPT Lê Quý Đôn duyên dáng với tà áo dài

Nga Phan

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận