Thí sinh nặng nhất Top 20 Hoa hậu Việt Nam chung khảo miền Bắc

GD&TĐ -“Tên em trùng tên MC hải ngoại nên từ bé đi học thường xuyên bị thầy cô gọi lên bảng kiểm tra bài”. Đó là chia sẻ của Nguyễn Cao Kỳ Duyên – Top 20 Hoa hậu Việt Nam chung khảo phía Bắc.

Trò chuyện với PV báo GD&TĐ, Kỳ Duyên có cơ hội tâm sự nhiều hơn về mình.

Chào Duyên, rất nhiều người tò mò với cái tên của em, “cơ duyên” nào mà em lại mang tên gọi nổi tiếng này?

- Từ hồi bé, em đã nhiều lần bị gọi lên bảng vì cái tên đứng đầu danh sách và lại trùng tên với MC hải ngoại. Nhưng điều đó không làm em khó chịu mà ngược lại thấy rất vui và tự hào. Như nhiều dự đoán của các bạn cùng thi Hoa hậu với em, bố mẹ em rất hâm mộ MC Kỳ Duyên vì sự thông minh và xinh đẹp nên đã kỳ vọng vào con gái mình. Cái tên của em bắt nguồn từ đó.

Được biết, em đang là sinh viên Ngoại thương năm thứ nhất. Việc đi thi Hoa hậu có ảnh hưởng gì đến việc học tập của em không?

- Nói về điều này em phải gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô, Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho em thỏa mãn ước mơ đứng trên sân khấu hoa hậu một lần.

Những buổi đi thi và tập luyện em đều cố gắng sắp xếp thời gian vào những ngày cuối tuần nên không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập. Cuộc thi này cũng giúp em có thêm động lực học tập để hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn nữa.

Nhiều người nghĩ rằng con gái chơi thể thao sẽ “cứng”. Em đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi về thể thao, em có nghĩ điều này sẽ “mất điểm” về ngoại hình khi em đi thi Hoa hậu?

- Em không cho là như thế. Ngược lại em thấy rằng may mắn vì những giải thưởng liên tiếp trong môn cầu lông làm em thêm phần yêu thích thể thao. Và chính điều đó đã giúp ích cho em rất nhiều trong cuộc thi này. 

Em có sức khỏe tốt, có sức bền khi tập luyện vất vả, những buổi catwalk, những đôi giầy cao hay những màn trình diễn phải đi lại không làm em thấy mệt mỏi.

Tập thể thao giúp cơ thể săn chắc hơn, có phải vì thế mà em nặng nhất trong Top 20 mà vẫn thon gọn?

- Em cao 1,73m nặng 60 kg. Điều này nhiều người bất ngờ vì trông em vẫn có số đo 3 vòng 86 – 66 – 93. Có thể do em tập thể thao nhiều nên…nặng xương chứ không bị…mập.

Trong 3 phần thi trình diễn đêm chung khảo khu vực phía Bắc, phần thi nào khiến em thích nhất?

- Mỗi phần thi là một chủ đề, nội dung khác nhau mà các thí sinh phải thả hồn mình vào mỗi bước chân, mỗi bộ trang phục. 

Em thích nhất phần thi trang phục truyền thống. Đây không phải lần đầu tiên em mặc nhưng mỗi lần được khoác trên mình tà áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, em lại có những cảm xúc khó tả. Dường như em thấy mình đẹp hơn nhiều khi được mặc áo dài trang phục này.

Với phần thi bikini, lúc đầu em cũng nghĩ sẽ khó khăn cho mình khi chưa một lần đứng trên sân khấu lớn, lại mặc bộ áo tắm “hở bạo” như vậy. Nhưng khi đến phần thi, em thấy rất tự tin trình diễn. Nhiều thí sinh khác cũng chung cảm xúc như em vì trang phục này giúp các bạn “khoe” được những tiêu chuẩn 3 vòng, những đường cong đẹp và tôn vinh hình thể của các thanh tân.

Em có nghĩ mình sẽ trở thành Hoa hậu Việt Nam 2014 không?

- Như em nói, đó là ước mơ của em nhưng em không quá chú ý đến kết quả. Em chỉ muốn cố gắng hết sức mình trong các vòng thi. 

Được lọt vào Top 20 Chung khảo miền Bắc cũng là một vinh dự đối với em khi thời gian tập luyện và chuẩn bị của em không nhiều. Có được trở thành Hoa hậu hay không , em cũng luôn trau dồi, hoàn thiện bản thân và sống thật tốt.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận