Sôi động chương trình giao lưu sinh viên quốc tế Daegu-Đà Nẵng

Sôi động chương trình giao lưu sinh viên quốc tế Daegu-Đà Nẵng

GD&TĐ - Sáng 18/8, tại Đại học Đà Nẵng diễn ra chương trình gặp gỡ, giao lưu sinh viên quốc tế Daegu-Đà Nẵng. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi giữa hơn 100 sinh viên quốc tế thành phố Daegu (Hàn Quốc) và sinh viên các cơ sở giáo dục đại học thành viên ĐH Đà Nẵng.
 

Thay mặt lãnh đạo ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng bày tỏ sự vui mừng, đón tiếp đoàn cán bộ ủy ban chính quyền và đoàn sinh viên thành phố Daegu (Hàn Quốc). PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nhấn mạnh: Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng với thành phố Daegu (Hàn Quốc). Chương trình cũng là dịp để sinh viên giữa ĐH Đà Nẵng và thành phố Daegu (Hàn Quốc) gặp gỡ, tìm hiểu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm học tập, giới thiệu văn hóa giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc.

 PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao tặng quà lưu niệm cho Đoàn cán bộ ủy ban chính quyền và đoàn sinh viên thành phố Daegu (Hàn Quốc).
 Thay mặt Đoàn cán bộ ủy ban chính quyền và đoàn sinh viên thành phố Daegu, ông Song Ki Chan ghi nhận sự đón tiếp, tổ chức chương trình gặp gỡ, giao lưu sinh viên quốc tế Daegu - Đà Nẵng chu đáo của ĐH Đà Nẵng. Mong rằng, thông qua chương trình với nhiều hoạt động bổ ích, các bạn sinh viên thành phố Daegu sẽ có những trải nghiệm hết sức thú vị và giúp sinh viên Hàn Quốc hiểu hơn về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.
 Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế Daegu-Đà Nẵng diễn ra trong 3 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích.

Thể hiện sự phấn khởi khi được tham gia chương trình, bạn Siwan (sinh viên thành phố Daegu, Hàn Quốc) nói: Để chuẩn bị cho chương trình giao lưu này, mình đã tham gia lớp học Tiếng Việt trong vòng 6 tháng.

Mặc dù khả năng nói Tiếng Việt của mình hiện giờ không được tốt, nhưng mình rất thất được trò chuyện bằng Tiếng Việt với các bạn sinh viên ĐH Đà Nẵng. Với mình, được tham gia chương trình giao lưu này là một điều vô cùng ý nghĩa, giúp mình có cơ hội được gặp gỡ các bạn trẻ Việt Nam, được tham quan, tìm hiểu các danh tháng, di tích lịch sử và nhưng nét đặc sắc, độc đáo của văn hóa truyền thống Việt Nam.

Chương trình giao lưu sinh viên quốc tế Daegu-Đà Nẵng diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 18-20/8/2017) tại ĐH Đà Nẵng và thành phố Đà Nẵng.

Đại Thắng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận