Sinh viên Việt Nam dự Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới lần thứ 29

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất phát biểu tại buổi gặp mặtÔng Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất phát biểu tại buổi gặp mặt

GD&TĐ - Chiều ngày 15/8 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức gặp mặt và tiễn đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội thể thao sinh viên Thế giới lần thứ 29 được tổ chức tại Đài Loan (Trung Quốc).

Đại hội Thể thao sinh viên Thế giới được tổ chức 2 năm/lần nhằm mở rộng quan hệ thể thao, củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa sinh viên các nước trên thế giới. Ngoài thi đấu thể thao, giao lưu văn hoá, tại các kỳ Đại hội còn diễn ra một số hoạt động như: Hội nghị khoa học, các buổi giao lưu nghệ thuật, tham quan du lịch, trao đổi kiến thức... để sinh viên mỗi nước được thể hiện bản sắc văn hoá, con người của quốc gia mình...

Tham dự Đại hội thể thao sinh viên Thế giới lần thứ 29 này, Đoàn Thể thao sinh viên Việt Nam sẽ tranh tài ở 4/15 môn là: Điền kinh, thể dục, wushu và taekwondo với 24 cán bộ đoàn, huấn luyện viên và vận động viên.

Để chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội lần này, trong thời gian qua, Hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục TDTT và các bộ môn tập trung tuyển chọn một số vận động viên có thành tích xuất sắc tại các trường Đại học chuyên về thể thao cả nước. Các vận động viên sau khi được tuyển chọn đã được Bộ GD&ĐT tạo điều kiện tập luyện tốt nhất để có thể đạt được thành tích cao nhất.

Các thành viên Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam tham dự Đại hội thể thao sinh viên thế giới lần thứ 29

 

 

 

 

 

Tại Đại hội lần thứ 28 được tổ chức tại Hàn Quốc năm 2015, đoàn thể thao sinh viên Việt Nam chỉ tham dự một môn duy nhất là taekwondo nhưng cũng rất đã xuất sắc giành được 2 huy chương đồng ở nội dung đôi nam nữ và đồng đội.

Được biết, thành tích của sinh viên Việt Nam qua các lần tham dự đã có sự tăng trưởng đáng kể. Với những gì đã đạt được ở những kỳ đại hội gần đây, hy vọng tại Đại hội lần thứ 29 này, Đoàn thể thao sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục phấn đấu để có thể giành được thành tích cao nhất và tạo hình ảnh đẹp về sinh viên Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Tại buổi gặp mặt, ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam đã động viên, chia sẻ với lãnh đạo đoàn, huấn luyện viên và các vận động viên: “Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo đoàn xác định các em tham dự với tinh thần học hỏi, hoà đồng với bạn bè, nhằm từng bước rút ngắn khoảng cách giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên khu vực và thế giới. Đồng thời, qua đây chúng ta sẽ hiểu mình hơn, từ đó dần nâng cao thành tích thể thao nói riêng và giáo dục toàn diện nói chung. Với tinh thần thể thao và niềm tự hào dân tộc, các em hãy cố gắng thi đấu hết mình, phấn đấu đi lên để bạn bè khu vực, thế giới biết đến đất nước và con người Việt Nam đang phát triển từng ngày...”.

Trung Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận