Phiên tòa giả định, sân chơi bổ ích cho sinh viên trường Luật

Các đại biểu tại cuộc thi phiên tòa giả định về Luật nhân đạo Quốc tếCác đại biểu tại cuộc thi phiên tòa giả định về Luật nhân đạo Quốc tế

GD&TĐ - Ngày 29/10, cuộc thi Phiên tòa giả định về Luật nhân đạo Quốc tế năm 2014 (International Humanitarian Law Moot Court Competition 2014) do trường ĐH Luật TPHCM tổ chức (từ 29 - 31/10) thu hút sự quan tâm của SV khoa Luật các trường ĐH trên cả nước.
Tiếp nối những thành công cũng như những kinh nghiệm tổ chức của cuộc thi Phiên tòa giả định – Moot Competiiton qua các năm, năm nay trường ĐH Luật TPHCM phối hợp cùng Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế tổ chức cuộc thi Luật Nhân đạo quốc tế cấp quốc gia năm 2014.
Tham gia cuộc thi có tính chất thường niên của ĐH Luật TPHCM năm nay có 9 đội đến từ 7 trường ĐH có cơ sở đào tạo Luật hàng đầu trên cả nước. 
Cuộc thi với những nội dung tranh luận mang tầm quốc gia xoay quanh các vấn đề về Luật Nhân đạo Quốc tế (IHL) nhằm tìm ra đội xuất sắc tham dự Moot Competition quốc tế tại Hongkong vào tháng 3/2015.

Tại lễ khai mạc, các đội tuyển đã lần lượt giới thiệu về mình, nêu bật tinh thần thiện chí học hỏi, trau dồi kinh nghiệm cũng như mong muốn xây dựng tình bạn và những kỉ niệm tuyệt vời cùng nhau. Đội thi đến từ trường ĐH Cần Thơ chia sẻ: “Chúng tôi không xem các đội thi là người thầy, người bạn để cùng nhau học hỏi”.

PGS. TS Bùi Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM - khẳng định: Cuộc thi chính là cơ hội lớn dành cho sinh viên Luật để trau dồi kỹ năng tranh tụng, khả năng Anh văn và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề pháp lý ngay từ trong quá trình học tập tại giảng đường.

Sau vòng sơ loại trong chiều 29/10 cũng như vòng thi đấu, tranh luận trực tiếp các tình huống trong phiên tòa giả định trong ngày 30/10, kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào sáng mai (31/10).

Anh Tú

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận