Phần thi ứng xử thông minh của Hoa khôi tài sắc Phương Đông 2014

Thanh Mai nhận giải cùng Đức TuấnThanh Mai nhận giải cùng Đức Tuấn

GD&TĐ - Duyên dáng và không kém phần năng động, hài hước, Vũ Thị Thanh Mai – Tài sắc Phương Đông 2014 - vẫn lâng lâng xúc cảm như khi được đứng trên sân khấu nhận giải.

Thú vị về câu trả lời phần thi ứng xử của Thanh Mai với 2 câu hỏi từ các thí sinh và từ Ban giám khảo.

Điều gì là tuyệt với và điều gì là tồi tệ nhất của con người?

SV Thanh Mai đoạt giải Hoa khôi Tài sắc Phương Đông và giải phụ Thí sinh có thành tích học tập xuất sắc nhất.

Đây là câu hỏi mà thí sinh cùng thi đặt ra với bạn. Thanh Mai đã linh hoạt và thông minh trả lời ngắn gọn, đầy đủ và theo các bạn trẻ thì đây là câu trả lời “rất chí lý”. 

 

Cô cho rằng: Điều tuyệt vời nhất của con người là được sinh ra và sống trên đời này. Còn điều tồi tệ nhất đó chính là phải hối tiếc những gì đã làm, bởi con người chỉ được sống có một lần thôi.

Câu trả lời hay đã khiến khán giả cũng như “đối phương” tâm đắc. Giải thích thêm về câu trả lời sau khi cuộc thi kết thúc, cô gái xinh đẹp cho rằng: Em nghĩ rằng quá trình hình thành một sinh linh bé nhỏ trong bụng mẹ rồi lại được sinh ra để nhìn và cảm nhận cuộc sống. Đó là diều vô cùng tuyệt vời và hạnh phúc.

Nhưng sống như thế nào để thực sự được coi là sống chứ không phải để “tồn tại” lại là chuyện khác. Cứ gây ra những nỗi buồn, niềm đau cho những người xung quanh rồi có thêm giây phút hối hận, ăn năn là điều tồi tệ nhất.

Câu nói cho 20 năm sau về thăm trường

Ban giám khảo đã đặt câu hỏi cho Thanh Mai: Hôm nay là lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường. Tưởng tượng 20 năm sau về thăm trường, em sẽ nói gì với các bạn sinh viên? 

Cô gái kể lại lúc đó đã có phần “bất ngờ” với câu hỏi này. Nhưng giữ được bình tĩnh và thể hiện sự khéo léo, Thanh Mai trả lời: Phải khẳng định rằng, em chưa bao giờ hối hận khi mình được sống và học tập tại ngôi trường năng động.

ĐH Dân lập Phương Đông không chỉ cho em kiến thức phục vụ cho công việc sau này, mà em còn học được những kĩ năng sống cần thiết từ các CLB,…20 năm sau hay bao nhiêu năm nữa, em cũng vẫn sẽ nói với các bạn rằng: Hãy tự hào về ngày đầu tiên được đặt chân vào trường.

Với nụ cười tươi luôn rạng rỡ và kĩ năng dùng ánh mắt thuyết phục người đối diện, Thanh Mai đã được đánh giá cao qua những phần thi trình diễn trang phục và đặc biệt là phần thi ứng xử.

Gương mặt thân quen với các học bổng

Không chỉ là cô gái xinh đẹp mà Thanh Mai còn là một sinh viên ưu tú với những thành tích học bổng đáng nể khi có số điểm học tập trung bình 3.36/4. Đồng thời, cô cũng là “gương mặt thân quen” của các đợt trao học bổng trong trường, đặc biệt là học bổng Akira của Nhật Bản…

Ước mơ của cô gái trẻ trung , năng động là được trở thành doanh nhân thành đạt góp phần xây dựng đất nước, xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại trong thời đại mới.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận