Nữ thủ khoa xinh đẹp và bảng thành tích đảng nể

Nữ thủ khoa xinh đẹp và bảng thành tích đảng nể

GD&TĐ -Lê Hoàng Anh, sinh năm 1995 là thủ khoa đầu tiên hệ dân sự của Học viện An ninh nhân dân. Cô gái không chỉ xinh đẹp mà còn có bảng thành tích đáng nể.

Họ tên: Lê Thị Hoàng Anh, Sinh năm 1995, Quê: Sơn La; Lớp: B3 – Dân sự khóa I, khoa Luật, Trường học viện An ninh nhân dân là Thủ khoa đầu ra đầu tiên hệ dân sự trong trường.

Cô gái này không chỉ xinh đẹp mà còn có bảng thành tích đáng nể. Hoàng Anh thích nghe nhạc và đọc sách, những quyển sách về lịch sử hay về nghiên cứu pháp luật. Cô cho rằng đọc sách luật lúc rảnh rỗi không chỉ giúp thư giãn đầu óc và còn cho em thêm khiến thức và rèn luyện óc tư duy của người học luật.

Quan điểm sống của cô: "Cố gắng không bao giờ là đủ nên càng như vậy phải cố gắng nhiều hơn. Sau những ngày nắng đẹp cũng sẽ phải có những trận mưa mới thấy được cầu vồng rực rỡ. Hãy vẫn luôn cố gắng rồi thành quả có được sẽ luôn xứng đáng với những gì mình bỏ ra".

Ước mơ của Hoàng Anh là được phục vụ trong ngành công an từ nhỏ. Và với niềm đam mê học luật của mình,cô gái trẻ vẫn muốn ra trường trở về cống hiến cho quê hương.

Bạn bè nhận xét Hoàng Anh có óc suy luận logic và có khả năng viết lách hay trình bày trước đám đông tốt. Năm 2014, cô được Giám đốc học viện tặng giấy khen đạt giải Nhì phần thi hùng biện: “Cuộc thi hùng biện về khoa học pháp lý cho sinh viên chuyên ngành luật hình sự năm học 2014- 2015”.Hoàng Anh không chỉ học giỏi mà còn thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện. Cô luôn về địa phương tham gia tình nguyện hè, tiếp sức mùa thi theo đoàn thanh niên sinh viên an ninh trong hội đồng hương Sơn La. Hè 2016 vừa qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La tặng cô giấy khen vì tham gia xuất xắc phong trào tình nguyện tiếp sức mùa thi 2016”

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận