Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng đổi tên mới

Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng đổi tên mới

GD&TĐ - Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” đã chính thức được đổi tên thành Hoa khôi sinh viên Việt Nam. Cuộc thi năm 2017 đã chính thức khởi động với nhiều điểm mới lạ, hấp dẫn.

Đối tượng dự thi của cuộc thi là nữ công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 24, đang theo học tại các Đại học, Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc; các trường hoặc chi nhánh các trường Đại học, Cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Các thí sinh tham gia phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 2.0 trở lên đối với hệ đào tạo tín chỉ; điểm trung bình chung học tập từ 5.0 trở lên đối với hệ đào tạo niên chế của năm học 2016-2017; có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; điểm rèn luyện từ 70 điểm trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, may vá, võ thuật…

Thí sinh dự thi phải chưa từng kết hôn, chưa sinh con (thí sinh đã tổ chức cưới theo phong tục tập quán truyền thống của dân tộc nhưng chưa đăng ký kết hôn không được tham dự cuộc thi); chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia cuộc thi (có giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền).

Đối với các nữ sinh viên năm thứ nhất, năm học 2016-2017: Phải có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của nhà trường sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt (bản sao công chứng học bạ Trung học phổ thông).

Các thí sinh đang là sinh viên đã lọt vào TOP 3 các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp năm 2014, 2015, 2016 cấp tỉnh, thành phố, khu vực trở lên (có giấy chứng nhận, đủ điều kiện về hồ sơ dự thi theo Thể lệ); các nữ sinh viên thuộc TOP30 (đủ điều kiện về hồ sơ theo Thể lệ) tham gia vào Chương trình đồng hành “Trường tôi là số 1”, có lượt chia sẻ cao nhất trên fanpage https://www.facebook.com/truongtoilaso1.vn/, sẽ được Ban Tổ chức xem xét để đặc cách vào vòng Bán kết của Cuộc thi.

Lịch trình tổ chức: Cuộc thi gồm 3 vòng thi: Sơ khảo, Bán kết, Chung kết.

Vòng Sơ khảo cuộc thi sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Vòng Bán kết sẽ được tổ chức tại 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Đêm Chung kết xếp hạng Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017”: Dự kiến được tổ chức vào tối 17/12/2017 tại Nhà hát Hòa Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Giải thưởng: Cuộc thi có tổng trị giá 500 triệu đồng tiền mặt và quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2016 sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt cùng vương miện và quà tặng từ nhà tài trợ; danh hiệu Á Khôi 1 sẽ được nhận 100 triệu đồng cùng quà tặng từ nhà tài trợ; danh hiệu Á Khôi 2 sẽ nhận 50 triệu đồng cùng quà tặng từ nhà tài trợ.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên mặc áo dài “Tươi tắn, Dáng xinh” đẹp nhất”, “Nữ sinh viên thân thiện”, “Nữ sinh viên hùng biện tiếng Anh”, “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất vòng chung kết toàn quốc thông qua mạng viễn thông”, mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng cùng quà tặng của BTC và nhà tài trợ.

Các thí sinh đạt giải Hoa khôi, Á Khôi 1, Á Khôi 2 cuộc thi được tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, ra thăm Trường Sa năm 2018 và nhiều giải thưởng hấp dẫn khác.

Thời hạn nộp hồ sơ: Từ ngày 21/8/2017 đến hết ngày 27/10/2017 theo dấu bưu điện. Hồ sơ dự thi gửi về: Cổng tri thức Thánh Gióng, 64 - Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Điện thoại liên hệ: 024. 6278 2663 (trên bì thư ghi rõ Hồ sơ tham dự Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017”; thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Cổng tri thức Thánh Gióng. Tải hồ sơ tại địa chỉ: thanhgiong.vn; hoakhoisinhvien.vn và truongtoilaso1.vn; vmu.vn

Để Cuộc thi lan tỏa trong cộng đồng sinh viên, Ban Tổ chức Cuộc thi phối hợp với các đơn vị tổ chức Hoạt động đồng hành với chủ đề “Trường tôi là số 1” với các nội dung cụ thể gồm: dung cụ thể gồm: Thi clip: Trường tôi là số 1; Thi clip: Giới thiệu về ẩm thực, danh lam thắng cảnh và nghệ nhân làm nghề thủ công cổ truyền, văn hóa du lịch vùng miền ; Thi nhảy flashmob với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Tìm kiếm gương mặt nam sinh viên đồng hành với Cuộc thi.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận