Niềm vui tình nguyện mùa thi

GD&TĐ - Trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2017, đội tình nguyện tiếp sức mùa thi của Trường Đại học Kiên Giang đã không quản thời tiết nắng mưa thất thường, làm những công việc thầm lặng mà ý nghĩa.

Anh Nguyễn Văn An – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Kiên Giang - cho biết: Một ngày làm tình nguyện của các sinh viên bắt đầu từ 5 giờ sáng bằng công việc lấy đồ ăn sáng tại điểm sản xuất và quay trở về trường để kịp phát thức ăn sáng cho các sĩ tử. Mùa thi 2017, Đoàn trường đã phối hợp với Tỉnh đoàn phát 150 phần ăn sáng, 300 phần ăn trưa và hàng trăm chai nước miễn phí cho các bậc phụ huynh, thí sinh.

Tại mỗi buổi thi, các bạn đều có mặt tại trường để giúp đỡ hỗ trợ các thí sinh như: hướng dẫn cách đi lại tìm phòng thi, nhận giữ đồ cho thí sinh; làm xe ôm miễn phí, phát tờ rơi, và sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết.

Nguyễn Trí Thức - sinh viên khóa 2 ngành Ngôn ngữ Anh - chia sẻ đây là lần thứ hai bạn tham gia vào đội tiếp sức mùa thi. Với Thức mỗi lần tham gia lại là mỗi trải nghiệm khác, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc và kỷ niệm vui. “Chiến dịch tiếp sức mùa thi đã tạo ra môi trường giúp tôi rèn luyện, hoàn thiện nhân cách, đạo đức, lối sống tập thể và tinh thần tình nguyện vì cộng đồng” – Thức nói.

Một số hình ảnh trong 4 ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2017 của đội tiếp sức mùa thi Trường Đại học Kiên Giang:

 

Ngọc Mai

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận