Những “mánh” mua đồ giảm giá dịp cuối năm bạn cần biết

Những “mánh” mua đồ giảm giá dịp cuối năm bạn cần biết

Mùa sale off đã đến, hãy lưu ý những điều dưới đây để tránh việc bị mua "hớ", mua thừa nhé!

1. Lên kế hoạch mua những món đồ cần thiết

Trước khi "lao mình" vào những cửa hàng quần áo sale off, bạn hãy lên danh sách những món đồ mình đang thiếu và thật sự cần thiết. Nếu ngân sách eo hẹp, hãy đánh số thứ tự ưu tiên và cân nhắc lại một lần nữa. Sau đó, chỉ đi mua những thứ có trong danh sách.

2. Mua đồ thông minh

Những 'mánh' mua đồ giảm giá dịp cuối năm bạn cần biết

Khi đứng trước một món đồ, bạn hãy nghĩ, món đồ này mình có thể mặc vào dịp nào? Sử dụng được lâu dài hay không? Bạn cũng không nên mua những món đồ theo mốt, chỉ diện được một mùa vì rất có thể năm sau, bạn sẽ phải "xếp xó" vì không còn hợp thời nữa.

3. Đi mua cùng bạn bè

Nếu đi một mình, bạn sẽ dễ bị phân vân và "tặc lưỡi" mua một món đồ không thực sự cần thiết chỉ bởi lời "dụ dỗ" của các nhân viên bán hàng. Vậy nên, hãy lôi một cô bạn thân có gu thẩm mỹ đi cùng, họ sẽ tư vấn cho bạn, ngoài ra, họ cũng sẽ ngăn cản bạn không mua những thứ vô bổ hoặc trả giá dùm bạn.

4. Khảo giá

Những 'mánh' mua đồ giảm giá dịp cuối năm bạn cần biết

Để tránh tình trạng bị "hớ", hãy đi tham khảo thị trường trước khi mua đồ. Rất nhiều cửa hàng đẩy giá lên cao trước khi sale off, vậy nên bạn hãy khảo giá tại 2-3 nơi để có được mức giá tốt nhất. Bạn cũng nên chú ý cả các chương trình khuyến mãi, quà tặng và hậu mãi kèm theo, có thể giá cả ngang nhau nhưng nơi này chế độ hậu mãi sẽ tốt hơn nơi kia.

Theo Phunutoday

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận