Ngày hội Khởi nghiệp lớn nhất nước năm 2017

Toàn cảnh ngày hội khởi nghiệp – Startup 2016Toàn cảnh ngày hội khởi nghiệp – Startup 2016

GD&TĐ - Chiều ngày 14/8, Thông tin từ Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC) cho biết: Ngày hội Khởi nghiệp – “Startup Day 2017” lớn nhất trong năm dự kiến khai mạc vào ngày 26/8 tới đây.

Đây là sự kiện thường niên chuyên sâu dành cho cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước, được đồng tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp và Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) dưới sự quan tâm sâu sát của Hội LHTN Việt Nam TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Sở Công thương TPHCM và Sở Khoa học Công nghệ TPHCM.

Startup 2017 với quy mô mở rộng lên đến hơn 120 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu trên cả nước (do BSSC đánh giá, lựa chọn) cùng môt số mô hình khởi nghiệp quốc tế.

Startup Day 2017 sẽ phần nào mang đến cái nhìn tổng quan về xu hướng khởi nghiệp đang chuyển biến mới mẻ tại Việt Nam, nhiều hơn những startups về du lịch, dịch vụ và đặc biệt là những mô hình khởi nghiệp phát triển từ nền tảng nghiên cứu khoa học cũng như xu hướng mới trên thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI)…


Mô hình khởi nghiệp năn 2016 được trưng bày
 

Đặc biệt, với sự tham gia hỗ trợ của gần 40 đối tác là các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp lớn định hướng đỡ đầu cho doanh nghiệp khởi nghiệp trong cả nước; Startup Day 2017 tiếp nối tinh thần của Startup Day các năm: Xây dựng tính liên kết rõ nét giữa các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp hướng đến việc giới thiệu, kết nối các startup, Quỹ đầu tư, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Startup Day 2017 là một chuỗi gồm tổ hợp các sự kiện hấp dẫn, liên tục trong hơn 12 giờ đồng hồ dành cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam như:

Sàn Giao dịch và Đầu tư Khởi nghiệp 2017– nơi startup có thể trưng bày, giới thiệu, quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp ngay tại Sàn; tiếp cận và đánh giá mức độ quan tâm của thị trường; gặp gỡ và thuyết phục nhà đầu tư trên sân khấu trong vòng 2 phút…

Năm nay, 120 startup có cơ hội trình bày với khoảng 3000 người là nhà đầu tư, doanh nhân, tổ chức Hiệp hội, tổ chức ươm tạo doanh nghiệp; kêu gọi các khoản đầu tư trực tiếp thông qua thẻ đầu tư (sử dụng dựa trên NFC) của ban tổ chức tại chương trình.

Ngoài ra, trong khuôn khổ ngày hội, Vòng Chung kết cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Startup Wheel 2017 với các phần thi đầy thử thách để hoàn thiện từ kế hoạch kinh doanh đến nhận diện thương hiệu hay kỹ năng gọi vốn;

Chung kết Startup Wheel 2017 sẽ là đấu trường sôi nổi, gay cấn, hấp dẫn và đầy cạnh tranh của Top 10 mô hình khởi nghiệp xuất sắc nhất cả nước sẽ được trao giải tại ngày hội. Đồng thời sẽ có 01 suất học bổng toàn phần MBA của trường ĐH Western Sydney hoặc học bổng MBUS trị giá lên đến 300.000.000 đồng từ Viện đào tạo quốc tế ISB (thuộc trường ĐH Kinh tế),..

Bên cạnh đó, top 100 dự án vòng Bán kết còn có cơ hội nhận được các giải thưởng phụ hằng tuần. Dự án Mỗi Doanh nhân – Một người Thầy – Startup Day tiếp tục tạo điều kiện để các mô hình khởi nghiệp tìm được các Doanh nhân bảo trợ, họ không chỉ là một người hướng dẫn mà còn là một người hỗ trợ, tư vấn đồng hành trong quá trình khởi nghiệp.

Thanh Hải

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận