Mượt mà mẫu… 4 chân!

Mượt mà  mẫu… 4 chân!

GD&TĐ -Đã là hot girl thì kiểu gì cũng phải có ảnh cưỡi ngựa – đó là tiêu chí của các nàng thiếu nữ Hà Thành mơn mởn thời gian gần đây.

Chỉ với 20.000 đồng cho mỗi lượt thuê ngựa là có thể thoải mái vi vu trên lưng ngựa vòng quanh bãi cát rộng bên bờ sông Hồng, ghi lại những bức ảnh lãng mạn như trong “xi nê ma”! 

Những chú ngựa xa hoa

Từ vài năm nay, bãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ tìm đến để cưỡi ngựa, cùng trò chuyện tâm tình và để chụp những bức ảnh kỉ niệm. Sự xuất hiện của dịch vụ thuê ngựa đã làm bãi đá sông Hồng trở nên thơ mộng hơn.

Anh Hồ Thanh Bình - Chủ nhân của những chú ngựa mẫu - cho biết: Giá mỗi lần thuê là 20.000 đồng/20 phút. 20 phút là thời gian đủ để các người mẫu và nhiếp ảnh gia hoàn thành các tác phẩm nghệ thuật bên các mẫu ngựa.

Đàn ngựa của anh Bình có hơn 20 con, nhưng chỉ có khoảng 3 - 4 con được tuyển chọn ra bãi đá để làm mẫu. Đây là những con thông minh nhất, hiền lành nhất.

“Cưỡi ngựa thực ra không có gì khó khăn, vì ngựa ở đây đều đã được thuần hóa và được dạy dỗ rồi. Điều quan trọng nhất là phải thật bình tĩnh khi leo lên lưng ngựa, cầm dây cương đúng cách và nhất là phải nhớ những gì người hướng dẫn dặn dò trước khi cưỡi ngựa” - Anh Bình cho biết.

Quan sát cho thấy, ban đầu các bạn trẻ thường e dè nhưng chỉ sau một thời gian ngắn làm quen với ngựa đã dám thử cưỡi dạo vòng quanh với sự hỗ trợ của người hướng dẫn. Nhiều bạn không đủ can đảm ngồi lên lưng ngựa nhưng vẫn ra bãi đá đứng bên cạnh những chú ngựa để chụp ảnh.

Vào dịp cuối tuần, có đến vài chục người tới thuê ngựa nên “quá tải”, khách phải xếp hàng để chờ. Nhưng đến vào những ngày vắng khách, nhiều bạn có thể mượn những mẫu ngựa hoàn toàn miễn phí.

Trong ánh nắng chiều, được cưỡi ngựa nhẩn nha trên bãi cát sông Hồng hay thúc ngựa phóng qua những vũng nước ven sông, nhiều bạn trẻ chắc chẳn sẽ có cảm giác phiêu lưu kỳ thú. Dịch vụ này đang được giới trẻ Hà Nội khá ưa chuộng, nhất là những bạn trẻ sống ở thành phố lần đầu tiên được tiếp xúc với ngựa.

Người chăm sóc tay ngang

Nước da ngăm đen, giọng nói chắc nịch và luôn nở nụ cười sảng khoái, ông chủ Bình chia sẻ từ nhỏ đã đam mê nuôi ngựa. Anh khoe có thể vẽ ngay trên cát hay giấy hình con ngựa oai phong đang phi nước kiệu.

Sau những năm ra nước ngoài, anh đã mua, đọc rất nhiều sách viết về cách nuôi, các giống ngựa, các cuộc đua. Ý tưởng vừa kinh doanh, vừa thỏa thích đam mê với loài vật này bắt đầu nhen nhóm trong anh.

Anh Bình bắt đầu mở dịch vụ cho thuê ngựa vào đầu năm 2010. Khi ấy, anh cho thuê ngựa đóng quảng cáo, đi qua bãi đá sông Hồng thấy nhiều đôi thuê ngựa chụp ảnh cưới. Vậy là anh nảy ra sáng kiến, "Sao mình không mang ngựa ra đây cho thuê nhỉ?". Vậy là anh làm thủ tục xin giấy phép kinh doanh.

Tết Canh Dần (2010), vợ chồng anh Bình đưa một số ngựa ra bãi đá sông Hồng, nơi anh gắn bó từ nhỏ, bắt đầu khai trương dịch vụ cho thuê ngựa cưỡi. Với lợi thế rộng rãi, xung quanh là bãi cỏ, bãi lau, gò đất, gò đá và đặc biệt có một bãi cát trắng mịn, một bờ sông thơ mộng, dịch vụ mới lạ này lập tức thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ. Một số đoàn làm phim đã mời cả ngựa và chủ tham gia một số vai diễn.

Anh Bình vỗ về, âu yếm từng chú ngựa, yêu thương chúng như yêu chính bản thân mình. Anh chỉ cho thuê ngựa từ 4 giờ chiều, khi nắng đã nhạt vì sợ nắng to ngựa sẽ đổ mồ hôi. Khách ra bãi đá cưỡi ngựa khi bắt chuyện với anh Bình có thể thu được vô số kiến thức về các loài ngựa, nghệ thuật chơi ngựa cảnh, ngựa đua, hay thú vị hơn là hiểu về tâm lý ngựa. “Ngựa cũng biết đánh giá người cưỡi vì thế có người cứ quát mắng, la hét, cư xử sỗ sàng là nó biết và không cho cưỡi” – Anh Bình nói.

Khi mở dịch vụ cưỡi ngựa ven sông Hồng, anh Bình muốn các bạn trẻ có những trải nghiệm về sự can đảm đồng thời rèn luyện sức khỏe, cảm thấy thoải mái trước một không gian rộng lớn. Nhiều đôi uyên ương cũng đã có những bộ ảnh cưới độc đáo trên lưng những chú ngựa với một chi phí rất bình dân.

Lan Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận