“Ký ức tuổi hồng”: Chạm vào miền ký ức tuổi học trò

GD&TĐ -“Ký ức tuổi hồng” là Cuộc thi viết về một thời đã qua, về những kỷ niệm có thật tại mái trường mà mỗi người từng gắn bó, yêu thương.

 

Sáng nay (24/12), tại Thủ đô Hà Nội, Sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi thơ, văn “Ký ức tuổi hồng”.

Đây là cuộc thi được phát động trong phạm vi cả nước nhằm huy động, phát hiện tài năng văn chương ở mọi lứa tuổi viết về sự nghiệp trồng người, về những giá trị nhân văn cao quý được vun trồng, chăm sóc qua nhiều thế hệ.

Mặc dù cuộc thi được phát động trong thời gian ngắn (trong vòng 5 tháng) nhưng đã thu hút được gần 2.300 tác phẩm của các đối tượng trong xã hội tham gia, điều này không phải Ban tổ chức các cuộc thi, các cơ quan báo chí chuyên ngành nào cũng thực hiện được, nhất là trong điều kiện khó khăn hiện tại.

Cuộc thi “Ký ức tuổi hồng” viết về một thời đã qua, về những kỷ niệm có thật tại mái trường mà mỗi người từng gắn bó, chia sẻ. Những trang thơ, văn gợi mở lại khung trời mộng mơ qua hình ảnh những con đường, dòng sông, bến nước…; hình ảnh phấn trắng bảng đen, tình cảm thầy trò hay những rung động đầu đời của tuổi hoa niên…

Có thể nói, ký ức tuổi hồng đã chạm đến trái tim của mỗi người khi tham gia dự cuộc thi, giúp gợi nhớ lại khung trời tuổi hoa niên mộng mơ và hoài bão; kỷ niệm về tình bạn, nghĩa thầy đan xen nhau mà miền ký ức yêu thương ấy thật khó trôi vào lãng quên.

Ban giám khảo đã tuyển chọn được 22 tác giả tương ứng với tác phẩm để trao giải: Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Ban tổ chức cũng trao bảng Vàng ghi danh cho 102 tác giả, tác phẩm đạt tiêu chí.

Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn tác phẩm dự thi của 632 tác giả và chọn in vào tập sách “Ký ức tuổi hồng” 1.624 tác phẩm gồm thơ và văn xuôi của 431 tác giả. Tập sách được xuất bản với độ dày 1.228 trang/cuốn.


Ban tổ chức mong muốn đây cũng chính là cẩm nang cho mỗi gia đình, nhà trường nhằm góp phần giáo dục các em ở lứa tuổi hoa niên biết quý trọng khoảng thời gian cắp sách tới trường, sống và học tập cho tương lai mai sau.

Minh Phong

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận