Trẻ

Thứ Hai, 26/3/2012 10:15 GMT+7

Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2012

Hưởng ứng Giờ Trái Đất 2012

(GD&TĐ) -  "Chung tay hành động" là sự kiện nối tiếp "Earth Song 2012" nhằm giúp các bạn trẻ sẽ có thêm những nhận thức cơ bản về vấn đề bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, cũng như thấy được vai trò, sức mạnh của thanh niên trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

(GD&TĐ) - Chiều ngày 25/3/2012 tại công viên Bách Thảo, Hà Nội đã diễn ra chương trình  hưởng ứng Giờ Trái Đất 2012 với tên gọi “ Chung tay hành động”.

“ Chung tay hành động” là sự kiện nối tiếp “Earth Song 2012” nhằm giúp các bạn trẻ sẽ có thêm những nhận thức cơ bản về vấn đề bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, cũng như thấy được vai trò, sức mạnh của thanh niên trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Đây cũng là hoạt động truyền thông có quy mô rộng khắp trong đông đảo thanh niên về ý nghĩa của chiến dịch Giờ Trái Đất, về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. Chương trình đã thu hút sự tham gia của 9 CLB tình nguyện vì môi trường trên địa bàn Hà Nội như  “ tôi ghét nilon”, 350 Việt Nam… cùng với nhóm nhạc đường phố Sign In , CLB beatbox Hà Nội, Nhóm Magnet Band, nhóm nhay Hanoi Flashmob và đông đảo các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc góp mặt tại chương trình
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc góp mặt tại chương trình

Anh Hoàng Đức Minh- CLB 350 Việt Nam cho biết về  ý nghĩa khẩu hiệu Giờ Trái Đất năm nay:  “Năm nay Giờ Trái Đất sẽ lấy khẩu hiệu “I Will if you Will- tôi sẽ làm nếu bạn cũng làm”. Khẩu hiệu không chỉ đơn giản nói với chúng ta: chỉ khi người khác làm thì bạn cũng sẽ làm,  mà trong đó còn có khẩu hiện lớn hơn. Đó là lời thách thức cả thế giới bảo vệ môi trường, thách thức bản thân mình làm  những việc khó khăn hơn. Đừng bảo vệ môi trường một mình mà hãy làm cùng với cả cộng đồng, hãy bảo vệ Trái Đất cùng nhau”.

Viết cam kết bảo vệ môi trường, hưởng ứng khẩu hiệu
Viết cam kết bảo vệ môi trường, hưởng ứng khẩu hiệu "I will if you will"

Tham gia chương trình, các bạn trẻ được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ngẫu hứng, đa dạng như hát, nhảy hiện đại, beatbox, nhảy flashmob…Đặc biệt là hoạt động vẽ tranh và viết cam kết hành động vì môi trường.Bức tranh tập thể được vẽ nên từ bàn tay của tất cả các bạn trẻ tham dự sự kiện, thể hiện thông điệp “ chung tay hành động, chung tay bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng” của chương trình.

Cùng nhau vẽ tranh- cùng nhau hành động
Cùng nhau vẽ tranh- cùng nhau hành động

Không chỉ tham gia nhiệt tình vào các hoạt động của sự kiện, Nguyễn Hoàng Linh- Sinh viên năm 2 đại học Ngoại thương còn tỏ ra hào hứng khi khoe chiến công đã làm quen được với nhiều người bạn mới trong các CLB khác có cùng chung lý tưởng bảo vệ môi trường. Linh chia sẻ : “ Tôi rất vui khi quen thêm được với nhiều người bạn có quan điểm chung với mình. Có thể một mình tôi, hay riêng một CLB nào đó tuyên truyền về bảo vệ môi trường sẽ không có sức lan tỏa tới cộng đồng. Nhưng nếu làm điều đó cùng với các bạn khác thì tôi tin rằng hiệu quả sẽ rất đáng tự hào”. 

Lê Huế

Gửi ý kiến bạn đọc

Refresh