Hội thi khép lại, tiếng hát vẫn vang xa

Tiết mục múa hát đoạt giải nhất của ĐH Hồng BàngTiết mục múa hát đoạt giải nhất của ĐH Hồng Bàng

GD&TĐ - Sau 3 ngày tranh tài hấp dẫn, sôi nổi, tối 29/10, tại Nhà văn hóa thanh niên TP Hồ Chí Minh, Hội thi “Tiếng hát sinh viên” toàn quốc lần thứ 13 năm 2014 đã khép lại. 

23 đoàn nghệ thuật sinh viên xuất sắc của các trường ĐH, CĐ, trung cấp đã có một đêm bế mạc đầy ý nghĩa với những dấu ấn khó quên. 

Dự lễ bế mạc có ông Đào Văn Lừng - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP Hồ Chí Minh; ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM; ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), cùng đại diện Trung ương Đoàn TNCS HCM, Bộ VH-TT&DL, các Sở, ngành, lãnh đạo trường ĐH Hồng Bàng và đông đảo HSSV các trường ĐH, CĐ cả nước.

Mở đầu đêm bế mạc là những tiết mục xuất sắc nhất trong các tiết mục dự thi. Những lời ca tiếng hát, bản nhạc, điệu múa… đem đến cho người xem rất nhiều cung bậc cảm xúc… Qua đó, khán giả có thể thấy rõ sự thành công của Hội thi một cách tổng thể nhất.

Theo ông Bùi Văn Linh, các tiết mục tham gia tại hội thi lần này đã mang tính chuyên nghiệp hơn, nghệ thuật hơn chứ không chỉ dừng lại ở hoạt động phong trào. 

Với sức trẻ đầy nhiệt huyết và sự sáng tạo không ngừng, các bạn SV đã mang đến cho khán giả những màn trình diễn rất ấn tượng, sinh động và đậm chất SV. 

Các ca khúc về biển đảo quê hương, đất nước, con người, SV và tuổi trẻ Việt Nam… đã được thể hiện sâu sắc, qua đó khẳng định đời sống văn nghệ của SV hôm nay hoàn toàn khác với đời sống văn nghệ bên ngoài.

Phần hồi hộp và được mong chờ nhất đó là khi Ban tổ chức công bố kết quả của Hội thi năm nay, thời gian như ngừng lại, tất cả như nín thở và không khí như vỡ òa khi lần lượt từng cái tên được Ban giám khảo đọc. 

Kết quả của cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 25 HCV, 30 huy chương bạc và 37 giải cho các tiết mục cuộc thi: Giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng và Trường ĐH Kinh tế TPHCM; Giải nhì là Sở GD&ĐT Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế - Luật TPHCM và Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông – ĐH Thái Nguyên; Giải ba là Trường trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Bắc Ninh, Trường ĐH Ngoại thương, Trường CĐ Ngô Gia Tự - Bắc Giang và Trường ĐH Mở TPHCM.

Có thể nói, thành công của Hội thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc lần thứ 13 được đánh giá rất cao, đó là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát xao của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn, Vụ Công tác HSSV..., và đặc biệt là trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng - đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi năm nay. 

Dư âm của hội thi, những lời ca tiếng hát sẽ còn ngân vang mãi trong lòng những khán giả đã theo dõi các chương trình. Lễ bế mạc đã khép lại trong niềm vui hân hoan và có cả sự tiếc nuối của biết bao bạn SV. Đó hẳn sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất, hành trang vào đời không thể nào quên về một thời tuổi trẻ sôi nổi nhiệt huyết.

Một số tiết mục xuất sắc nhất tại Hội thi:

T. Toàn

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận