Học sinh Lômônôxốp hào hứng tự tay gói bánh chưng

GD&TĐ -Vừa qua, học sinh trường THPT M.V.Lômônôxốp đã cùng nhau tự tay gói bánh chưng nhân dịp Tết sắp đến.

 

Tiếp nối thành công của chương trình “Cùng nhau làm bánh chưng, chung vui Tết cổ truyền 2015”, chương trình “ Lễ hội bánh chưng” chào xuân Bính Thân 2016 đã đem đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình gói bánh chưng tạo cơ hội cho học sinh khám phá, phát huy năng lực bản thân và sức mạnh tập thể. Trên hết, chương trình kết hợp những hoạt động thực tiễn, gần gũi với kiến thức lịch sử, hoạt động từ thiện hướng các học sinh tới một lễ Tết truyền thống của người Việt Nam.

Theo đó, mỗi lớp sẽ có một bạn nam và một bạn nữ gói 2 chiếc bánh chưng và sẽ được trưng bày trên mâm đã được trang trí từ trước.

Hơn nữa, hoạt động này còn có sự tham gia của tập thể giáo viên, ban phụ huynh nên sự gắn kết, tình cảm cô – trò, phụ huynh – nhà trường thêm sâu sắc.

Để học sinh gói bánh thành thạo, Ban tổ chức đã khuyến khích các lớp tổ chức tập gói bánh tại lớp. Vì mục đích là tập gói nên học sinh có thể sử dụng các nguyên liệu thay thế hoặc tương ứng

Trước khi diễn ra lễ hội bánh chưng, học sinh trong trường cũng đã cùng nhau trang trí sân trường, lớp học và hành lang; Đoàn trường còn trồng 1 cây xanh ở sân trường, gọi là cây ghi điều ước, giúp các bạn học sinh gửi những điều ước của mình cho năm 2016 lên những chiếc thiệp và treo lên cây điều ước nhân dịp năm mới.

Nguyễn Hiền Anh - Học sinh của trường - chia sẻ: "Lễ hội gói bánh chưng" được chúng em rất mong chờ và chuẩn bị từ lâu. Mặc dù chưa được gói bánh chưng lần nào nhưng nhờ sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, chúng em đã hoàn thành việc làm của mình. Chương trình thực sự có ý nghĩa giúp chúng em hiểu hơn về truyền thống lịch sử và ý nghĩa văn hóa xung quanh Tết cổ truyền của dân tộc. Đó cũng là động lực giúp chúng em học tập tốt hơn, yêu quê hương qua những điều nhỏ nhất.

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận