Hà Nội: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ V quận Tây Hồ

GD&TĐ - Sáng nay (30/1), quận Tây Hồ tổ chức Lễ Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ V, năm học 2015 – 2016 tại Trung tâm Thể dục thể thao quận.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đạo diện Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Nội, đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị thuộc Quận ủy, UBND quận Tây Hồ cùng toàn thể các em học sinh đến từ 19 trường tiểu học và THCS toàn quận.

Đây là hoạt động được UBND quận Tây Hồ tổ chức định kỳ 4 năm/lần, nhằm đánh giá chất lượng giáo dục thể chất, thể thao trong các trường học thuộc quận.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ - nhấn mạnh: “Để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, UBND quận Tây Hồ luôn quan tâm xây dựng, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, tạo cho các em có môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất. Đồng thời, xin được tuyên dương toàn thể các em học sinh đã hoàn thành Hội khỏe Phù Đổng cấp trường để có mặt tại đây hôm nay”.

Tính đến thời điểm này, đoàn VĐV Tây Hồ đã giành được 10 huy chương, trong đó có 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 5 huy chương đồng – thành tích cao nhất từ trước tới nay đối với Tây Hồ.

Đặc biệt, cũng từ phong trào thể dục thể thao sôi nổi trong khắp nhà trường, năm học này là năm Tây Hồ có nhiều VĐV được chọn vào đội tuyển Hà Nội tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Tính đến nay, Tây Hồ đã có 5 em học sinh được chọn vào đội tuyển thành phố và là quận đứng thứ 2 thành phố về số lượng học sinh được tham gia đội tuyển.

Để góp phần làm buổi lễ khai mạc thêm sinh động, sôi nổi, các em học sinh – những VĐV nhí từ các trường đã cùng nhau trình diễn các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, chào mừng Hội khỏe Phù Đổng lần thứ V quận Tây Hồ diễn ra thành công rực rỡ.

Với những thành tích đã đạt được tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ IV, mong rằng, Hội khỏe Phù Đổng lần thứ V của tuổi trẻ Tây Hồ sẽ nối dài thêm những thành công trong thể thao của học sinh Tây Hồ, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất trong các nhà trường.

Nguyễn Nụ - Kim Thoa

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận